Chi tiết tin tức

Bảo Trì Sửa Chữa Khắc Phục Sự Cố Hệ Thống Máy Gom Bụi Cartridge

Hệ thống máy hút bụi Cartridge yêu cầu rất ít vấn đề bảo trì mà vẫn đạt được hiệu suất và tuổi thọ cao nhất. Sau đây là một số điểm về bảo trì:

Lọc Cartridge

Áp suất rớt thông qua lọc Gold Cone tăng rất nhanh khi lọc còn mới và dơ, nhưng tăng chậm khi chúng đã đến lúc cần thay. Khi lọc không thể làm sạch tới mức 1.5KPa thì chúng đã hết thời gian sử dụng và cần phải thay thế. Những dấu hiệu khác cần thay lọc là thời gian sử dụng lọc khoảng 2 năm., lọc bị tác hại của hơi ẩm, nhiệt độ cao hoặc những điều kiện gây hại khác.

máy gom bụi

Phễu Gom Bụi

Mỗi lần bắt đầu và kết thúc quá trình đều nên kiểm tra phễu gom bụi và các bộ phận lấy bụi. kéo van gạt ra vào nhiều lần để bụi khỏi đóng trong phễu. trong suốt thời gian vận hành, cổng van nên ở vị trí mở để bụi được rớt tự do vào trong thùng chứa. không nên chứa bụi trong phễu. Làm sạch và thay thế thường xuyên thùng chứa bụi. không nên để chứa bụi quá đầy.

Tra Dầu Mỡ Cho Motor

Hầu hết nguyên nhân hư hỏng vòng bi của motor là do dầu bôi trơn không phù hợp. BPT thường cung cấp quạt với hai kiểu vòng bị. Dạng vòng bi kín không cần bảo trì. Dạng khác cùng với quạt phải tra dầu mỡ phù hợp ở mặt trên và dưới cùa motor. Nếu an toàn thì có thể tra dầu mỡ ngay khi motor đang chạy. Motor vận hành nhiều giờ , nhiệt độ và điều kiện môi trường sẽ tác động đến số lần tra dầu mỡ.

Bôi trơn bằng dầu mỡ với chất lượng cao NLGI No.2 hoặc No.3 với mục đích bôi chơn cho vòng bi và chống han rỉ/ oxy hóa.

Nếu motor không vận hành lâu dài hoặc để dự trữ, nên quay trục motor hang tháng để chống lại sự ăn mòn.

Dầu mỡ yêu cầu cho motor thường dung như sau:

• Shell Alvania No. 2

• Mobil Mobilith 22

• Gulf Gulfcrown No. 2

• American-Rykon Premium 2

Van Điện Từ & Van Màng

Van điện từ và van màng cần bảo trì định kỳ phụ thuộc vào chất lượng khí nén cung  cấp. kiểm tra định kỳ để xem xét đặc tính vận hành của chúng.

Bộ Điều Khiển

Bộ điều khiển không yêu cầu bảo trì thường xuyên. Tuy nhiện, nên kiểm tra thường xuyên đặc tính vận hành. Kiểm tra độ kín của tủ điều khiển, bụi bẩn và hơi ẩm sẽ làm hư hại đến bo mạch.

Giữ Sạch Thiết Bị

Bề mặt ngoài và trong máy nên được xử lý kịp thời khi có bất cứ vết trầy xước sơn trên thành kim loại để chống lại sự mài mòn. Luôn giữ bề mặt ngoài cửa máy sạch sẽ để chống lại những khả năng nguy hại tiềm ẩn bên trong.

error: Alert: Content selection is disabled!!