Chi tiết tin tức

Bể Aerotank Trong Xử Lý Nước Thải Và Những Điều Cần Biết (Phần 3)

Xử lý nước thải – một hoạt động không quá xa lạ với đại đa số các doanh nghiệp hiện nay. Nước được xem là một trong những nguồn tài nguyên và nguyên liệu không thể thiếu trong cuộc sống con người. Vì thế, việc tìm tòi ra những cách xử lý nước thải thích hợp đang là một trong những xu hướng của thời đại. Và bể Aerotank là một trong số những phương pháp nên được áp dụng trong việc xử lý nước thải một cách rộng rãi.

Bể Aerotank Trong Xử Lý Nước Thải Và Những Điều Cần Biết ! (Phần 3)

Nguyên lý hoạt động bể Aerotank trong xử lý nước thải

Bể Aerotank được hoạt động dựa theo quy trình xử lý hiếu khí nhân tạo. Để từ đó có thể hình thành công nghệ Aerotank như bây giờ. Chủ yếu, Aerotank hoạt động dựa trên các chủng vi sinh vật có khả năng oxi hóa và khoáng hóa các chất hữu cơ có trong nước thải. Các vi sinh vật hiếu khí sẽ sử dụng các chất hữu cơ dễ bị phân hủy để làm chất dinh dưỡng, từ đó sinh trưởng và phát triển.

Bể Aerotank Trong Xử Lý Nước Thải Và Những Điều Cần Biết ! (Phần 3)

Quy trình phân hủy của bể Aerotank trong xử lý nước thải

Việc xử lý nước thải bằng bể Aerotank trong xử lý nước thải thường sẽ được mô tả một cách ngắn gọn, như sau:

Vi sinh vật + chất hữu cơ + O2 = CO2 + H2O + Vi sinh vật mới

Nhờ vào quá trình này, mà lượng vi sinh vật trong bể sẽ ngày càng gia tăng. Đồng thời, nồng độ chất gây ô nhiễm trong nước thải cũng sẽ giảm xuống một cách đáng kể. Lượng không khí trong bể được tăng cường, bằng các loại máy sục khí bề mặt và máy thổi khí.

error: Alert: Content selection is disabled!!