Chi tiết tin tức

Bể Aerotank Trong Xử Lý Nước Thải Và Những Điều Cần Biết (Phần 1)

Xử lý nước thải ngày nay là một trong những vấn đề cấp bách và khá cần thiết. Việc xử lý nước thải như một lời cam kết nhằm đem đến một môi trường sống đầy chất lượng hơn. Vì thế, nhiều doanh nghiệp luôn luôn cố gắng để tìm tòi những biện pháp tốt nhất và hiệu quả nhất cho việc xử lý. Một trong số đó, chính là bể Aerotank – một phương pháp được nghiên cứu từ rất lâu. Vậy bạn đã biết gì về bê Aerotank này ?

Bể Aerotank Trong Xử Lý Nước Thải Và Những Điều Cần Biết !

Sơ lược về bể Aerotank trong xử lý nước thải

Aerotank là các bể phản ứng sinh học được làm hiếu khí. Thông qua việc thổi khí nén và khuấy đảo cơ học làm cho vi sinh vật tạo thành các hạt bùn hoạt tính lơ lửng trong khắp pha lỏng. Bể Aerotank khi sử dụng trong việc xử lý nước thải chứa hỗn hợp nước thải và bùn hoạt tính. Vì thế, khí được cấp liên tục vào bể để trộn đều và giữ cho bùn ở trạng thái lơ lửng trong nước thải. Đồng thời cũng cung cấp đủ oxy cho vi sinh xử lý nước thải oxy hóa chất hữu cơ có trong nước thải.

Bể Aerotank Trong Xử Lý Nước Thải Và Những Điều Cần Biết !

Điều kiện áp dụng xử lý nước thải bằng bể Aerotank

Để áp dụng việc sử dụng bể Aerotank trong việc xử lý nước thải, thì cần có những điều kiện khác nhau. Cần phải tuân thủ những điều kiện cơ bản dưới đây:

Duy trì Oxy phù hợp (DO = 1,5 – 2mg/l)
Nhiệt độ khuyến cáo phải đạt tối ưu là 25 độ C.
Khoảng pH tối ưu dao động trong một khoảng hẹp, chỉ số này chỉ chiếm từ 6,5 – 7,5.
Nước thải chỉ có độ ô nhiễm vừa (BOD < 1000mg/l) Nước thải không chứa hàm lượng kim loại nặng như Mn, Pb, Hg, Ag, Cr … vượt quá quy định. Nước thải áp dụng các này chỉ nên có tỷ lệ BOD/COD > 0.5. Có thể ví dụ như nước thải sinh hoạt, nước thải chế biến thủy sản, mía đường hoặc thực phẩm, giấy …

error: Alert: Content selection is disabled!!