Nhắc đến phòng sạch, người ta sẽ dễ dàng nghĩ ngay đến một ứng dụng và những thiết bị đáng tin cậy. Chúng thường xuyên được sử dụng trong các nhóm ngành thực phẩm, dược phẩm hay y tế … Bởi đây là những nhóm ngành cần đòi hỏi môi trường làm việc thoáng sạch. Để đảm bảo không ảnh hưởng đến kết quả làm việc. Và một trong những thiết bị có tác dụng hỗ trợ đắc lực cho các ngành này, có thể kể đến chính là buồng thổi khí với những tính năng ưu việt.

Buồng Thổi Khí Tiêu Chuẩn Cần Có Những Thông Số Nào ?

Buồng thổi khí tiêu chuẩn là gì ?

Nhắc đến các loại thiết bị phòng sạch, buồng thổi khí được xem là một trong những “trợ thủ đắc lực” dùng để hỗ trợ người dùng. Các buồng thổi khí này ngày nay cũng khá phổ biến và thông dụng. Chúng được sử dụng ở nhiều doanh nghiệp khác nhau, nhằm đảm bảo quá trình nghiên cứu và sản xuất. Các buồng thổi khí này được đặt ở khu vực trung gian giữa phòng sạch và môi trường bình thường.

Chúng có tác dụng hỗ trợ thổi bay các bụi hoặc khí trên cơ thể nhân viên, trước khi bước vào môi trường sạch của phòng sạch. Đặc biệt, các buồng thổi khí này khá thông minh và hiện đại. Có thể dùng để loại bỏ hầu hết các bụi bẩn và vi khuẩn còn sót lại trên cơ thể con người.

Có thể bạn quan tâm: Thiết bị phòng sạch giá rẻ

Các thông số kỹ thuật thường gặp của buồng thổi khí tiêu chuẩn

Bất kỳ loại thiết bị nào cũng đều có những thông số riêng, nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động và sản xuất, sử dụng. Đặc biệt, với các buồng thổi khí (thiết bị quan trọng dùng trong phòng sạch) thì các thông số kỹ thuật này càng phải rõ ràng hơn.

  • Đầu tiên, Air Shower này cần phải tuân thủ tiêu chuẩn khí sạch. Có thể phải đạt ISO14664.1 Class 3, IEST – CC1001, IES – G – CC1002.
  • Kế đó là tiêu chuẩn màng lọc của Air shower: IEST – RP – CC034.1, IEST – RP – CC007.1
  • Độ sạch trong vùng làm việc của một thiết bị chuẩn phải đạt tiêu chuẩn ISO14644.1 Class 3.

Buồng Thổi Khí Tiêu Chuẩn Cần Có Những Thông Số Nào ?

Chu trình hoạt động của buồng thổi khí tiêu chuẩn

Các loại buồng thổi khí tiêu chuẩn này có chu trình hoạt động riêng biệt. Bởi các loại máy móc, thiết bị này cần đạt được những tiêu chuẩn riêng thì chu trình hoạt động mới hiệu quả nhất. Đặc biệt, đối với các buồng thổi khí tiêu chuẩn này cũng có những chu trình hoạt động riêng biệt.

Gió dùng để đi qua thiết bị này có tốc độ 33m/s. Với vận tốc này, sẽ giúp thổi bay các loại bụi bẩn bị dính trên quần áo hoặc các thiết bị/ bán thành phẩm đưa vào phòng sạch. Chúng sẽ được loại bỏ hoàn toàn các loại chất bẩn ra khỏi quần áo. Đây cũng là một trong các yêu cầu bắt buộc. Bởi có một số ngành nghề đòi hỏi độ chính xác cao, an toàn về vấn đề vệ sinh.

Các loại bụi bẩn này, sẽ được hút vào miệng dưới của buồng thổi khí. Sau đó, chúng sẽ được loại bỏ qua 2 lần lọc. Tiếp theo không khí sẽ lại được lưu thông trở lại buồng bằng hệ thống miệng thổi. Qúa trình này tạo ra một vòng tuần hoàn lọc khí vô trùng. Đây có thể được biết đến là chu trình hoạt động của hệ thống này.

Một vài thiết bị phòng sạch được sử dụng phổ biến hiện nay
Buồng thổi khí Air Shower 

Thiết bị phòng thí nghiệm Laminar Flow Cabin

Bàn thao tác Clean Bench

Hộp trung chuyển Pass box

error: Alert: Content selection is disabled!!