Nước cấp ngày nay được xem là một trong những loại nguyên liệu khá phổ biến hiện nay. Nước là không thể thiếu với cuộc sống của con người, cả hoạt động sản xuất lẫn đời sống hằng ngày. Việc thiếu nước cấp để sử dụng là vấn đề được khá nhiều người băn khoăn. Vì thế, công nghệ xử lý nước cấp được ra đời nhằm cải thiện chất lượng nước. Thế giới đã bắt đầu phát triển với những công nghệ đặc biệt dùng để xử lý nước. Một trong số đó, có thể kể đến chính là công nghệ xử lý nước Nano đang được áp dụng rộng rãi hiện nay.

Công Nghệ Xử Lý Nước Cấp Nano Trên Thế Giới !

Tìm hiểu về công nghệ xử lý nước cấp Nano

Công nghệ xử lý nước cấp Nano hiện đại, được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Ngày nay, thế giới khá phát triển đem đến những tiến bộ nổi bật cho sản xuất. Công nghệ Nano này được xem là một trong những bước tiến mới của ngành sản xuất, nhằm hỗ trợ một cách tốt nhất cho con người.

Công nghệ xử lý nước cấp Nano được hiểu đơn giản là việc sử dụng các màng lọc có khe hở (lỗ rỗng) với kích thước siêu nhỏ. Chúng có kích thước khoảng 0.01 – 0.001 micro mét. Với kích thước siêu nhỏ này, các màng lọc giúp loại bỏ những chất ô nhiễm cũng như chất độc hại. Bên cạnh đó, trải qua quá trình đó nhưng nước vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên có trong nước. Đây được xem là ưu đểm rất lớn của công nghệ Nano so với công nghệ RO trước đó. Chính điều này đã giúp Nano trở thành xu hướng xử lý nước cấp được yêu thích nhất hiện nay.

Công Nghệ Xử Lý Nước Cấp Nano Trên Thế Giới !

Nguyên lý hoạt động của công nghệ xử lý nước cấp Nano

Với mỗi công nghệ, đều sẽ có những nguyên lý khác nhau. Tùy thuộc vào hoàn cảnh sử dụng, cùng như mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp thì có thể điều chỉnh để sử dụng một cách phù hợp hơn. Nguyên lý hoạt động của công nghệ này như sau:

Đầu tiên, nguồn nước được dy chuyển và lọc qua lõi lọc cơ học. Qúa trình này giúp loại bỏ bớt những thành phần có kích thước lớn trong nước: đất, đá hay bụi bẩn, rong rêu …

Tiếp đó, nguồn nước sẽ tiếp tục đi qua lõi lọc than hoạt tính. Nhờ cơ chế hấp thụ lại, quá trình này loại bỏ kim loại như asen, thủy ngân hoặc chì … Đây là các loại kim loại đều có khả năng xuất hiện trong nước. Các kim loại này nếu bị đưa vào cơ thể, nếu cơ thể hấp thụ sẽ dễ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Sau khi loại bỏ các kim loại nặng, nguồn nước sẽ đi vào lõi lọc làm mềm nước. Bằng các cơ chế trao đổi icon, nước cứng sẽ được xử lý triệt để.

Cuối cùng, nguồn nước sẽ đi qua lõi lọc với công nghệ phủ bạc diệt khuẩn. Qúa trình này tiêu diệt với 100% vi khuẩn gây hại trong nước. Chúng loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng mà lõi than hoạt tính chưa xử lý được.

error: Alert: Content selection is disabled!!