Dịch vụ xử lý nước thải cho sản xuất, sinh hoạt tại Cần Thơ | 0937 060 277 Mr.Tuấn

Song song với sự phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội không ngừng của tỉnh Cần Thơ, đặc biệt là các hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ luôn tồn tại những ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, một trong những vấn đề tiêu cực tác động đến môi trường phải kể tới đầu tiên đó chính là vấn đề xử lý nước thải trên địa bàn tỉnh bởi hầu như tất cả các hoạt động sản xuất, kinh doanh cho đến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày đều ít nhiều phát sinh một lượng nước thải nhất định cho tỉnh Cần Thơ.

Tuy nhiên, việc xử lý nước thải tại một số quốc gia đang phát triển trên toàn thế giới nói chung, tại Việt Nam và tỉnh Cần Thơ nói riêng còn chưa được quan tâm đúng mức, vì những lợi ích trước mắt mà các doanh nghiệp, cơ quan đang hoạt động trên địa bàn tỉnh sẵn sàng xả nước thải chưa xử lý ra môi trường, không đầu tư các hệ thống đạt tiêu chuẩn hoặc các hệ thống xử lý nước thải chỉ được xây dựng và vận hành mang tính chất đối phó mà thôi.

5 lý do quan trọng cần phải xử lý nước thải cho sản xuất, sinh hoạt tại Cần Thơ?

* Lý do thứ nhất – Giảm thiểu tối ưu mức độ độc hại từ nguồn nước thải chứa hàm lượng các chất hữu cơ, vô cơ các loại vi khuẩn, virus, động vật nguyên sinh gây bệnh…cao đến môi trường cũng như sức khỏe của con người.

* Lý do thứ 2 – Đảm bảo chất lượng nguồn nước ngầm được an toàn, không bị nhiễm các thành phần  kim loại nặng độc hại như: chì, mangan, sắt, asen… hoặc các chất gây màu, gây mùi, vị có trong nước.

* Lý do thứ 3 – Đảm bảo môi trường sống cho các loại động thực vật trên cạn cũng như dưới nước bởi nước là một trong số những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp duy trì sự sống, sự tăng trưởng, phát triển cho tất cả các loài động thực vật.

* Lý do thứ 4 – Đảm bảo nguồn nước thải thải ra từ hoạt động sản xuất – sinh hoạt hàng ngày tại các hộ gia đình, khu công nghiệp, nhà máy, công ty, bệnh viện không làm ô nhiễm tới môi trường xung quanh qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe, tuổi thọ và môi trường sống, sinh hoạt cho những hộ gia đình sống gần khu vực xả nước thải nói riêng và tất cả người dân trên toàn quốc nói chung.

* Lý do thứ 5 – Giúp duy trì sự phát triển của các loại thủy hải sản sống trong các khu vực ao hồ, sông suối cũng như ngoài biển qua đó góp phần quan trọng giúp duy trì sự phát triển và tăng trưởng không ngừng của ngành đánh bắt thủy hải sản nói riêng và cho toàn ngành thủy sản nói chung trong tương lai.

Một số phương pháp xử lý nước thải cho sản xuất, sinh hoạt tại Cần Thơ đang được áp dụng hiện nay

Với thực trạng nguồn nước hiện nay đang ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng như hiện nay, việc đưa ra các giải pháp, phương pháp giúp xử lý nguồn nước thải một cách hiệu quả khắc phục được tính trạng ô nhiễm nguồn nước là hết sức quan trọng và cần thiết cho tỉnh Cần Thơ nói riêng và cho toàn quốc nói chung.

Hiện nay có 3 phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt, sản xuất tại Cần Thơ được áp dụng phổ biến phải kể tới đó là:

* Phương pháp cơ học: phương pháp này thường là giai đoạn sơ bộ của quá trình xử lý nước thải sinh hoạt, sản xuất tại Cần Thơ chứ ít khi là giai đoạn kết thúc của quá trình xử lý nước thải. Phương pháp thường dùng để loại các tạp chất không tan  có thể ở dạng vô cơ hay hữu cơ thông qua các phương pháp như lọc qua xyclon thủy lực, lọc qua lưới, lắng, lọc qua lớp vật liệu cát và li tâm.

*  Phương pháp xử lý sinh học: phương pháp này dựa vào khả năng sống và hoạt động của các vi sinh vật để phân hủy và oxy hóa các chất hữu cơ ở dưới dạng keo và hoà tan tồn tại trong nước thải.

* Phương pháp xử lý hóa học:

+ Phương pháp này thường dùng các hóa chất có tính oxy hóa khử, có khả năng phân hủy được các hợp chất độc hại, có khả năng tạo kết tủa hoặc có tính trung hòa…để phân hủy các chất ô nhiễm qua đó tạo thành các chất khác dưới dạng cặn hoặc chất hoà tan không gây ô nhiễm môi trường hoặc ít nhất không còn gây độc hại với môi trường nước nữa.

+ Ưu điểm của phương pháp này là mang lại hiệu quả xử lý cao, thường được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước thải có tính chất khép kín.

+ Nhược điểm: chi phí vận hành cao, phương pháp này thường không thích hợp và mang lại hiệu quả cao cho các hệ thống xử lý nước thải có quy mô lớn.

+ Cụ thể hiện nay, có 4 phương pháp hóa học được áp dụng đó là:

Phương pháp trung hòa: phương pháp trộn lẫn nước thải chứa axit và nước thải chứa kiềm với nhau, hoặc bổ sung thêm các tác nhân hóa học, lọc nước qua lớp vật liệu lọc có tác dụng trung hoà, hấp phụ khí chứa axit bằng nước thải chứa kiềm…để đưa môi trường nước thải có nồng độ kiềm hoặc axit cao về trạng thái bão hòa, trung tính có độ PH khoảng 6.5 – 8.5.

Phương pháp keo tụ tạo bông: phương pháp này dùng để làm trong và khử màu nước thải bằng cách dùng các chất keo tụ (phèn, PAC..) và các chất trợ keo tụ để liên kết các chất rắn ở dạng lơ lửng và keo có trong nước thải thành những bông có kích thước lớn hơn dễ lắng trong bể lắng.

Phương pháp điện hóa học: bằng cách oxy hóa điện hóa trên cực anot các tạp chất độc hại có trong nước thải sẽ được phân hủy.

Phương pháp ozone hoá: Là phương pháp xử lý nước thải bằng khí ozone.

–> Ngoài những phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt, sản xuất tại Cần Thơ phổ biến hiện nay đang được áp dụng kể tới ở trên, còn một số phương pháp khác cũng được sử dụng nhưng với mật độ ít hơn như: phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ màng lọc sinh học MBR, phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học SBR, phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ vi sinh dính bám, phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ sử dụng là AAO…

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KỸ THUẬT VÀ MÔI TRƯỜNG TRÍ VIỆT

Trụ sở chính: 290/54 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

VP giao dịch: Căn số 03 block 1 (Lô B) Chung cư Khang Gia, Đường số 45, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại : (028) 3620 4580

Hotline : 0937 060 277

Email: info@trivietcorp.net

xử lý nước thải sản xuất tại Cần Thơ: xử lý nước thải sản xuất tại Bình Thủy, xử lý nước thải sản xuất tại Cái Răng, xử lý nước thải sản xuất tại Cờ Đỏ, xử lý nước thải sản xuất tại Ninh Kiều, xử lý nước thải sản xuất tại Ô Môn, xử lý nước thải sản xuất tại Phong Điền Cần Thơ, xử lý nước thải sản xuất tại Thốt Nốt, xử lý nước thải sản xuất tại Thới Lai, xử lý nước thải sản xuất tại Vĩnh Thạnh Cần Thơ

error: Alert: Content selection is disabled!!