Đơn vị lắp đặt xử lý nước RO uy tín | Liên hệ: 0937 060 277 Mr.Tuấn

Hệ thống xử lý nước ROgiải pháp cho xử lý nước thải công nghiệp

Hệ thống xử lý nước RO cho nước thải công nghiệp là một giải pháp xanh mà các ngành sản xuất đang hướng đến. Không chỉ giúp giải quyết bài toán xử lý nước thải, đồng thời tao ra được nguồn nước sạch cho sinh hoạt, sản xuất và ăn uống.

Tại sao hệ thống xử lý nước RO là một giải pháp xanh cho xử lý nước công nghiệp?

Nước thải từ quá trình ​​sản xuất thường bị ô nhiễm với các thành phần nguy hại. Ví dụ, nước thải được tạo ra từ sản xuất xe hơi có thể bao gồm kim loại, dầu, mỡ và hóa chất độc hại từ sơn màu. Nếu nguồn nước này được đưa vào chu trình nước mặt tự nhiên, mà không được xử lý đúng cách, có thể gây ra thiệt hại lâu dài cho môi trường.

Hệ thống xử lý nước thải bằng màng RO là giải pháp hiện đại nhất để lọc bỏ nước thải. Được kết cấu từ nhiều bộ phận, trong đó màng lọc RO tiên tiến, giúp loại bỏ các tạp chất từ ​​nước thải mà không sử dụng hóa chất độc hại.

Công nghệ xử lý nước RO công nghiệp giúp loại bỏ các tạp chất, kim loại nặng, vi khuẩn,… cho phép bạn tái sử dụng nước trong quá trình sản xuất. Thay vì bị thải bỏ lượng nước rất lớn ra môi trường. Nay bạn có thể sử dụng trở lại cho quy trình sản xuất. Vì vậy, RO được xem là giải pháp xanh – sạch cho nguồn thải ô nhiễm.

Sử dụng các quy trình xử lý nước thải không đạt chuẩn có thể khiến doanh nghiệp phải chịu các khoản tiền phạt xả thải nghiêm trọng.

Hệ thống xử lý nước thải RO hoạt động thế nào?

Hệ thống xử lý nước RO sử dụng màng RO bán thấm để loại bỏ khoáng chất và chất ô nhiễm trong nước. Một hệ thống thẩm thấu ngược thông thường loại bỏ 97% tổng chất rắn hòa tan (TDS) và 95% chất hữu cơ. Độ thu hồi nước từ 60 – 80%.

Một hệ thống RO hoàn chỉnh bao gồm bộ lọc tiền xử lý, bơm áp lực và hệ thống điều khiển. Một trong những lưu ý quan trọng trong việc xử lý nước thải công nghiệp bằng màng RO là quy trình tiền xử lý, giúp bảo vệ màng RO khỏi các cặn bẩn kích thước lớn gây tắc nghẽn màng, và cân bằng lại nồng độ BOD, COD trong nước thải.

Hệ thống được cấu tạo từ nhiều màng RO riêng lẻ được đặt vào trong cùng một vỏ màng. Tùy theo quy mô, được cấu tạo từ một hay nhiều vỏ màng lớn. Dòng nước đi vào các vỏ màng hình thành các luồng dòng chảy song song, và tạo ra nước sạch ở đầu ra.

Với công nghệ xử lý thích hợp, nước thải được tái chế để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: nước uống, nước sinh hoạt, nước sản xuất, tưới tiêu. Một số ứng dụng xử lý và tái chế nước thải: mạ kim loại, sản xuất bảng mạch và sản xuất chất bán dẫn (xử lý và tái chế nước thải dùng trong quy trình mạ điện), sản xuất ô tô (xử lý và tái chế nước dùng để làm sạch và sơn)…

Các lợi ích của hệ thống lọc nước RO công nghiệp trong xử lý nước thải:

Các nhà máy sản xuất công nghiệp sẽ mất một khoản chi phí tương đối để có được một hệ thống hoàn chỉnh. Tuy nhiên, sẽ không thể phủ nhận những lợi ích mà bạn sẽ nhận được.

  • Nguồn nước sau tái chế được sử dụng cho các mục đích khác, giúp bảo vệ môi trường.
  • Giảm chi phí sử dụng nước sạch của thành phố, hoặc khai thác xử lý nước giếng khoan, hạn chế xả thải ra môi trường.
  • Nếu mong muốn mở rộng hệ thống khi quy mô của nhà máy tăng lên, điều này không khó khăn. Việc thiết kế, lắp đặt, và mở rộng hệ thống dễ dàng, không tốn quá nhiều chi phí.

Nước thải của các ngành khác nhau, có đặc điểm rất khác biệt về thành phần, tính chất lý, hóa. Chính vì vậy, công nghệ được sử dụng cũng khá đa dạng. Thêm vào đó, yêu cầu mức độ tinh khiết của nước đầu ra cũng ảnh hưởng tới quy trình xử lý.

Nếu chủ đầu tư muốn xử lý nước thải cho mục đích ăn uống, sinh hoạt sẽ đòi hỏi công nghệ cao hơn nhiều so với nước được xả trực tiếp ra môi trường. Tuy nhiên, nguồn nước được quay vòng về điểm sử dụng như ban đầu là xu hướng tối ưu nhất.

Để chuyển xử lý thải thành nước sinh hoạt, và ăn uống, chúng tôi xin giới thiệu quy trình công nghệ mới được nghiên cứu, thử nghiệm thành công. Kết nối các công nghệ hiện đại, tối ưu nhất bao gồm lọc đĩa – UF – RO – UV.

TRIVIETCORP chuyên lắp đặt hệ thống xử lý nước thải bằng màng lọc RO

Xử lý nước thải bằng màng RO là một giải pháp xanh hơn so với phương pháp sử dụng hóa chất độc hại. Sự kết hợp giữa các màng lọc sẽ loại bỏ các hợp chất có hại, tạo ra nguồn nước an toàn, hoặc thậm chí được tái sử dụng. Các hệ thống thẩm thấu ngược do chúng tôi cung cấp là giải pháp hiệu quả và bền vững cho việc sử dụng nước.

Với nhiều năm kinh nghiệm và phát triển xử lý nước RO công nghiệp, khách hàng luôn tin tưởng chúng tôi với nguồn nước thải đòi hỏi yêu cầu khắt khe nhất. Với hệ thống được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng công nghiệp lớn, trung bình, nhỏ. Tất cả các thiết kế phù hợp với yêu cầu, và đặc điểm nguồn ô nhiễm nước thải.

Lọc nước RO công nghiệp là giải pháp tối ưu nhất hiện nay để tái sử dụng nước thải sản xuất. Ở mức xử lý tốt nhất, nước được xử lý cho mục đích ăn uống đạt tiêu chuẩn QCVN 01-1.2018/BYT.

Ở các cấp độ thấp hơn, nước có thể thỏa mãn cho yêu cầu tưới tiêu cho công viên và sân golf… Hệ thống sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa nguồn nước cần khai thác và hạn chế xả thải.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KỸ THUẬT VÀ MÔI TRƯỜNG TRÍ VIỆT

Trụ sở chính: 290/54 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

VP giao dịch: Căn số 03 block 1 (Lô B) Chung cư Khang Gia, Đường số 45, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại : (028) 3620 4580

Hotline : 0937 060 277

Email: info@trivietcorp.net

Website: https://trivietcorp.net/

error: Alert: Content selection is disabled!!