Đơn vị xử lý mùi, khói bếp công nghiệp0937 060 277 Mr.Tuấn

Hệ Thống Hút Khói Bếp Công Nghiệp là hệ thống hút khói và xử lý mùi cho các loại bếp công nghiệp có tần suất sử dụng cao như: Bếp ăn nhà hàng, bếp ăn trong khu sản xuất – khu công nghiệp, hệ thống bếp nướng kiểu BBQ, bếp ăn căn tin…
Một Hệ thống hút khói bếp công nghiệp chuẩn bao gồm: Chụp hút khói (Chụp hút mùi bếp), Hệ thống ống dân khói , Quạt Hút khói , Thiết bị xử lý khói mùi , Hệ thống cấp gió tươi và làm mát khu bếp.

Vì sao phải hút và xử lý khói bếp công nghiêp ? 

 • Nếu có một lần đi vào các bếp ăn công nghiệp, bếp nướng,… bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều mùi hôi, khí thải với nồng độ mùi cực lớn.
 • Vậy có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi, nếu lượng khí thải ra được đưa ra bên ngoài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng không khí như thế nào chưa?
 • Cần làm gì để ngăn chặn vấn đề đó trở thành một câu hỏi khiến nhiều doanh nghiệp đang quan tâm.

Nguyên lý vận hành của hệ thống hút và xử lý mùi khói bếp công nghiệp – TRIVIETCORP

a. Thu gom khói, mùi , dầu mỡ và nhiệt độ

 • Đầu tiên sẽ trang bị hệ thống chụp hút khói ( Chụp hút khói inox, chụp hút mùi… )  được đặt trên các thiết bị sinh ra nhiệt , dầu mỡ , khí nóng , khói….
 • Chụp hút khói bếp (Chụp hút mùi . chụp gom khói) … được làm từ inox, nhôm, tole mạ kẽm…. tùy theo nhu cầu của khách hàng . nhưng đa số sẽ là chụp hút khói inox
 • Chụp hút bếp inox, (Chụp hút khói) có công dụng chính là hút hết mùi bếp,  dầu mỡ, khói bụi và luồng không khí nóng có trong bếp. dẫn vào hệ thống đường ống hút khói bếp .

b. Hệ thống ống dẫn và đặc tính

 • Hệ thống chụp hút khói bếp bếp công nghiệp đều có bộ phận đường ống  giúp dẫn khói mùi ra bên ngoài,
 • Bộ phận này làm từ vật liệu tole tráng kẽm, inox 304, Inox 430, Inox 201 , Nhôm…
 • Độ dày tối thiểu là 0.75mm, cách nhiệt thủy tinh tối thiểu 25mm và chống cháy cao,
 • Ống tiêu âm của hệ thống hút khói giúp làm giảm tiếng ồn (độ ồn) của hệ thống
 • Khi Motor quạt hút khói hoạt động sẽ tạo ra tiếng ồn lớn làm ảnh hưởng những người xung quanh.
 • Vì thế ống tiêu âm trong thiết bị hệ thống hút khói bếp nhà hàng là rất quan trọng

c. Quạt hút và thiết bị trong hệ thống xử lý khói bếp công nghiệp

 • Motor quạt hút khói bếp, hút mùi bếp sẽ sử dụng là loại quạt hút ly tâm
 • Loại quạt hút này có công suất mạnh, lực đẩy xa, tính nén tốt, số lượng cánh cắt không khí lớn,
 • Quạt hút bếp có áp mạnh , ép không khí bên trong truyền qua ống gió là đi ra ngoài
 • Đồng thời tái tạo không khí, cung cấp luồng không khí sạch bên trong bếp công nghiệp.

d. Thiết bị xử lý khói bếp và mùi bếp

 • Trong hệ thống hút và xử lý mùi sẽ được trang bị máy lọc khử mùi chuyên dụng cho.
 • Loại lọc khử mùi cho bếp là loại lọc tĩnh điện, lọc sạch 90% mùi và khói bếp.
 • Thiết bị có nhiệm vụ xử lý khói bụi và dầu mỡ được dẫn đến thông qua hệ thống đường ống
 • Sau đó luồng khí sau khi lọc ở máy lọc tĩnh điện được đưa ra quạt hút để đưa khí ra bên ngoài.

Hệ thống xử lý mùi khói bếp công nghiệp là một giải pháp mang tính ứng dụng cao giúp người dùng vừa tiết kiệm chi chí vừa mang lại hiệu suất xử lý mùi bếp công nghiệp cao.

Thiết bị giúp khử mùi, khói bếp công nghiệp:

HỆ THỐNG LỌC TĨNH ĐIỆN KHỬ MÙI

Lọc tĩnh điện là một thiết bị thường hay dùng hiện nay để lọc bụi trong công nghiệp, đặc biệt là lọc những hạt bụi có kích thước nhỏ. Không chỉ có khả năng lọc bụi, lọc tĩnh điện còn có khả năng khử khói bếp, khử nguồn khí thải do công nghiệp thải ra. Dựa trên nguyên lý ion hóa và khi luồng khí đi qua khu vực có điện trường lớn, bụi sẽ được tách ra khỏi không khí.

Nhờ vào hệ thống lọc tĩnh điện hiệu quả nên ngày nay các thiết bị lọc tĩnh điện được áp dụng nhiều trong các lĩnh vực như xử lý khói bếp cho nhà hàng khách sạn, các khu công nghiệp sản xuất gỗ, sản xuất vật liệu xây dựng hay là xử lý rác với khả năng loại bỏ đến 95% màu và 70% mùi của khói thải.

Hệ thống lọc tĩnh điện hoạt động dựa trên nguyên lý của các tấm lọc bụi và các tấm điện cực để lọc bụi. Để hiệu quả lọc bụi đạt hiệu suất cao, đầu tiên nguồn khí thải và khói bụi tổng hợp sẽ được đưa qua tấm lọc đầu tiên với mục đích loại bỏ các hạt bụi có kích thước lớn, dầu mỡ có trong nguồn không khí để giảm nhẹ bớt gánh nặng cho các bộ phận ở sau.

Sau đó luồng khí sau khi lọc bao gồm khói và bụi sẽ được đưa qua vùng điện trường mạnh, tại đây nhờ điện áp cao một chiều khoảng từ 10kV đến 20kV sẽ làm khói và bụi bị ion hóa để nhiễm điện và trở thành các phân tử ion có điện tích dương. Kế tiếp, các phân tử bị ion hóa mang điện tích dương sẽ bị các ion mang điện tích âm ở tấm điện cực hút lại.

Khi đã bị hút lại, đồng loạt các ion này sẽ được đưa qua tấm lọc bụi thứ hai với nhiệm vụ loại bỏ các hạt bụi còn sót lại, đặt biệt là các hạt bụi có kích thước nhỏ và thải luồng khí sạch sau khi đã qua hệ thống lọc bụi tĩnh điện đi ra bên ngoài môi trường.

Hiện tại luồng khí sạch sau khi được xử lý thông qua hệ thống lọc bụi tĩnh điện sẽ có hiệu suất lọc trên 98%.

KHỬ MÙI BẰNG TIA UV

Cấu tạo máy UV bao gồm 3 phần chính màng lọc sơ cấp, giàn UV khử mùi & màng lọc TiO2. Trong đó, màng lọc sơ cấp chỉ có tác dụng lọc bụi thô, trong trường hợp khí thải đã được xử lý khử khói, lọc dầu mỡ hoặc có hệ thống lọc bụi phía trước, không cần sử dụng màng lọc sơ cấp.

Năng lượng ánh sáng tia UV bước sóng ngắn phá vỡ được hầu hết các hợp chất có mùi như benzen, toluene, xylen, các hợp chất hữu cơ hoặc vô cơ bằng cách chiếu tia UV vào luồng khí độc hại. Dưới sự tác động của tia UV, những chất độc hại này bị phân huỷ, phá vỡ cấu trúc, trở thành các chất thân thiện như CO2 và H2O.

Với sự kết hai công nghệ UV và quang xúc tác TiO2, cùng quá trình phản ứng phụ của ozone, thiết bị khử mùi nhà bếp mang đến hiệu quả làm sạch bất ngờ. Hiệu quả loại bỏ mùi dầu mỡ lên tới 95%, mùi khí gas, hương liệu khác cũng được giảm thiểu ở mức độ cao.

Các chất bị loại bỏ hàng đầu có thể kể đến như: Ammonia , Trimethylamine, Hydro Sulfide, Hydro Sulfide và Methyl Mercaptan, Dimethyl Disulfide, Carbon Disulfide và Styrene, Sulfide H2S , VOC, Cấu trúc chuỗi phân tử của benzen, Toluene, Xylene, v.v.

KHỬ MÙI BẰNG OZONE

Máy ozone công nghiệp thường được ứng dụng trong việc khử độc thực phẩm, làm sạch nước, ngoài ra còn có thể khử mùi thức ăn, mùi khói bếp trong nhà hàng khá hiệu quả.

Ozone có công thức hóa học là O3, đây là một chất khí, có mùi hơi tanh và xanh nhạt. Chúng tan nhanh trong nước và được tạo ra bởi tia cực tím (UV) hoặc tia điện. Ozone có tính oxy hóa rất mạnh nên có thể làm biến đổi các chất khác nhau, kể cả kim loại nặng.

Với những đặc điểm này, người ta sử dụng ozone để tẩy trắng, khử trùng hoặc chữa bệnh.

Với tính chất oxy hóa mạnh của ozone, người ta sử dụng máy hút để lấy oxy trong không khí rồi dùng tia điện và biến đổi chúng thành ozone. Ozone sau khi ra ngoài môi trường sẽ khử mùi khói bếp bằng cách phân tách thành oxy và ion âm (nguyên tử O), ion âm làm biến đổi chất gây mùi trong không khí.

Với những công dụng trên của thiết bị ozone, có thể thấy công nghệ ozone đang dần khẳng định được vai trò của mình trong đời sống hiện tại. Hi vọng rằng, trên đà phát triển này, các nhà khoa học sẽ tìm ra nhiều ứng dụng mới cho công nghệ ozone, từ đó bảo vệ con người khỏi những tác hại từ môi trường.

TRIVIETCORP là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, sản xuất, lắp đặt hệ thống hút mùi cho khu bếp nhà hàng – khách sạn, hút mùi bếp nhà máy, hút mùi tại bàn cho nhà hàng lẩu nướng không khói, lẩu nướng hàn quốc, nhật bản …Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công hệ thống hút mùi bếp nhà hàng, bếp công nghiệp uy tín và chất lượng. TRIVIETCORP chuyên thi công lắp đặt mới hệ thống hút khói, khử mùi nhà bếp, lắp đặt quạt hút, chụp hút khói, ống hút, sản xuất phù hợp với từng kích thước và công năng sử dụng của nhà bếp.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KỸ THUẬT VÀ MÔI TRƯỜNG TRÍ VIỆT

Trụ sở chính: 290/54 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

VP giao dịch: Căn số 03 block 1 (Lô B) Chung cư Khang Gia, Đường số 45, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại : (028) 3620 4580

Hotline : 0937 060 277

Email: info@trivietcorp.net

Website: https://trivietcorp.net/

error: Alert: Content selection is disabled!!