Xử lý không khí là một trong những vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Khi mà ngày nay, việc kiểm soát khí thải và không khí thải ra môi trường đang được nhiều người chú trọng. Đặc biệt, đối với quy trình nén, thông thường khí nén vẫn sẽ chứa một số tạp chất, hơi nước và bụi cặn. Lúc này, khí nén mang theo chất bẩn đi qua ống dẫn khí sẽ dễ dàng gây ăn mòn và rỉ sét ống. Hiểu được tầm quan trọng và sự ảnh hưởng này, chúng ta cần xử lý không khí cho các loại máy nén khí giúp sử dụng một cách lâu dài hơn. Để hiểu hơn về hệ thống này, bạn có thể tham khảo quy trình xử lý không khí của các loại máy nén khí như sau:

Hệ Thống Xử Lý Không Khí Của Máy Nén Khí !

Giai đoạn lọc thô của hệ thống xử lý không khí

Trong hệ thống xử lý khí nén, có nhiều giai đoạn khác nhau. Mỗi giai đoạn sẽ nắm giữ một vai trò cũng như niệm vụ riêng. Và lọc thô được xem là một trong những giai đoạn khá quan trọng. Ở đây, thiết bị sẽ thực hiện làm mát tạm thời dòng khí đi ra từ máy nén khí. Sau đó, chúng tách và loại bỏ các chất bụi bẩn được mang theo từ đầu nạp khí. Sau khi đã xong quy trình làm lạnh, thì máy nén khi sẽ được đưa vào bình ngưng tụ để tách hơi nước ra khỏi không khí.

Giai đoạn sấy khô của hệ thống xử lý không khí

Ở giai đoạn này quyết định chất lượng khí nén. Và đây được xem là một bước khá quan trọng khi xử lý không khí trong máy nén khí. Khí sau khi trải qua quá trình lọc thô sẽ mang một lượng hơi nước khá lớn. Vì thế, cần đến quá trình sấy khô không khí, nhằm loại bỏ hầu hết hơi nước lẫn trong khí nén. Sấy khô không khí thường có hai phương pháp chính, giúp đa dạng hơn sự lựa chọn cho doanh nghiệp.

Xử lý không khí bằng mấy sấy khí tác nhân lạnh

Bằng mấy sấy khí tác nhân lạnh. Đây là cách làm lạnh bằng cách cho dòng khí nén chuyển động, với hai chiều khác nhau trong ống dẫn. Nhiệt độ đọng sương tại các ống sinh này ở nhiệt độ khoảng 2 độ C đến 8 độ C. Chất bẩn sau khi được tách ra khỏi dòng khí nén sẽ được đưa ra ngoài qua van thoát nước ngưng tụ. Và có tác dụng sấy khô khí hiệu quả.

Xử lý không khí bằng mấy sấy khí bằng phương pháp hấp thụ

Bằng phương pháp hấp thụ. Ngày nay, các doanh nghiệp thường sử dụng chất sấy khô (chất háo nước) để hấp thụ toàn bộ hơi nước trong không khí ẩm. Phương pháp này đòi hỏi người dùng sẽ trang bị một chiếc mấy sấy hấp thụ. Chúng để phục vụ công tác sấp khô.

Hệ Thống Xử Lý Không Khí Của Máy Nén Khí !

Giai đoạn lọc tinh của hệ thống xử lý không khí

Lọc khí tinh là giai đoạn cuối cùng trước khi đưa khí nén vào sử dụng. Qúa trình này giúp loại bỏ toàn bộ các tạp chất. Bộ lọc khí tinh được sử dụng trong máy nén khí Kobelco, máy nén khí Puma, máy nén khí Pegasus. Chúng bao gồm van lọc (tách chất bẩn và hơi nước còn sót lại ra khỏi dòng khí nén). Kể thêm van điều chỉnh áp suất (giữ áp suất không đổi). Và van tra dầu (giảm áp lực ma sát, sự ăn mòn và gỉ sét trong hệ thống).

error: Alert: Content selection is disabled!!