Chi tiết tin tức

Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải hoá chất bằng công nghệ UV

TƯ VẤN LẮP ĐẶT HỆ THỖNG XỬ LÝ KHÍ THẢI HÓA CHẤT BẰNG CÔNG NGHỆ UV|0937 060 277 MR.TUẤN

Hệ thống xử lý khí thải hóa chất công nghệ UV loại bỏ hoá chất bằng cách phát ra các tia cực tím, các tia này chiếu vào trong luồng khí thải, chúng nhanh chóng tác động đến các phân tử gây mùi cũng như phân tử oxy có sẵn trong không khí. Kết quả là các loại khí thải bị phân tách còn oxy phân tử trở thành 2 oxy nguyên tử. Vì không thể tồn tại độc lập nên nguyên tử oxy lại liên kết với nhau, chúng tạo thành phân tử oxy mới hoặc ozone. Sự xuất hiện của ozone kết hợp tạo ra các phản ứng với hoá chất, chất gây mùi, khi đó, các khí gây mùi chuyển thành các hợp chất trọng lượng phân tử thấp, nước và  carbon dioxide sau đó theo hệ thống ống xả đi ra ngoài.

Hệ thống xử lý mùi khí thải công nghiệp hóa chất được thiết kế với cấu trúc đặc biệt, trong đó, các bộ phận chính gồm: Thiết bị thu gom khí thải, hệ thống tiền xử lý, hệ thống oxy hoá tự động, hệ thống điều khiển tự động. Với hệ thống điều khiển tự động, các chỉ số liên quan đến độ ẩm, nhiệt độ, nồng độ cũng như thành phần của chất khí được cập nhật tự động một cách thường xuyên. Ngoài ra, bộ điều khiển thông minh này cũng cho phép người dùng thực hiện các cài đặt, giám sát cảm biến quá trình họat động của toàn hệ thống xử lý khí thải, từ đó tự động điều chỉnh các thông số của hệ thống. Điều này giúp hiệu quả hoạt động cao hơn, đồng thời giúp giảm tiêu hao năng lượng và kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Khối lượng không khí Phạm vi công suất định mức Xếp hạng sức cản của gió
24000m3 / h 14,4kw / 220v-380v <50 pa

Nguồn gây mùi & chất gây mùi thường được xử lý bằng công nghệ UV

 

Nguồn gây ô nhiễm Tên chât gây mùi
Nhà máy sản xuất bột giấy, nhà máy lọc dầu, nhà máy sản xuất than cốc, nhà máy hóa dầu, nhà máy sản xuât khí đốt, nhà máy sản xuất hoặc chế biến carbon disulfide Hydrogen sunfua
Nhà máy sản xuất bột giấy, nhà máy dầu khí, nhà máy sản xuất dược phẩm, nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu, nhà máy chế biến nhựa tổng hợp, nhà máy chế biến cao su Thiols
Nhà máy sản xuất bột giấy, nhà máy lọc dầu, nhà máy hóa chất, trung tâm quản lý chất thải, nhà máy xử lý nước thải Thiols
Nitơ, axit nitric, than cốc, nhà máy chế biến thịt Amoniac
Nhà máy chế biến thủy sản, trang trại chăn nuôi, da, nhà máy chế biến keo xương Amin
Nhà máy xử lý nước thải, than cốc, nhà máy chế biến thịt, lò giết mổ gia súc Indoles 
Nhà máy chế biến nhiên liệu, xưởng sản xuất chất nổ Nitryl
Nhà máy lọc dầu, nhà máy sản xuất hóa chất dầu mỏ, cacbua canxi, luyện cốc, nhà máy sản xuất phân bón hóa học, khí thải, nhà máy sản xuất sơn, nhà máy sản xuất dung môi, nhà máy sản xuất mực và in Hydrocarbon
Nhà máy lọc dầu, hóa dầu, nhà máy sản xuất dược phẩm, khí thải động cơ đốt trong, cơ sở xử lý chất thải, lò đúc Aldehyd

Ưu điểm của hệ thống xử lý mùi bằng công nghệ UV

1.     Loại bỏ mùi hiệu quả

Thiết bị có khả năng loại bỏ hiệu quả các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), các chất vô cơ, khí H2S, NH3, thiols, cùng nhiều chất gây mùi khó chịu. Hiệu quả làm sạch mùi đạt hơn 99%, kể cả khí lưu huỳnh.

2.     Không cần đến hoá chất, chất xúc tác

Thiết bị xử lý mùi không cần dùng thêm hoá chất hay bất kỳ chất xúc tác nào. Điều này giúp hạn chế tối đa các hoá chất tồn dư.

3.     Khả năng thích ứng cao

Thiết bị có thể thích ứng, làm sạch chất khí gây mùi ngay cả khi chúng tồn tại với nồng độ cao, khối lượng lớn. Máy có thể hoạt động liên tục trong 24h mỗi ngày với công suất ổn định.

4.     Chi phí vận hành thấp

Thiết bị không cần đến cơ học, do đó, trong quá trình sử dụng, người dùng không cần đến nhân công vận hành, bảo trì và kiểm tra mỗi ngày. Ngoài ra, máy cũng tiêu thụ năng lượng thấp, sức cản cũng không cao (<50 pa), do đó, chúng tiết kiệm rất nhiều năng lượng.

5.     Trọng lượng thấp, kích thước nhỏ gọn

Máy được thiết kế với kích thước nhỏ, trọng lượng thấp, do đó, việc thi công, lắp đặt trở nên dễ dàng, không tốn quá nhiều diện tích không gian.

6.     Chất liệu sản phẩm cao cấp

Thiết bị được làm bằng chất liệu cao cấp, có khả năng chống cháy, chống ăn mòn cao. Điều này giúp kéo dài tuổi đời sử dụng của sản phẩm.

7.     Luồng khí có nhiều bụi hoặc hơi cần được xử lý trước

Thông thường, thiết bị khử mùi hóa chất có thể hoạt động bình thường trong khoảng nhiệt từ -30 đến 95 độ C, độ ẩm từ 30 đến 97%, độ pH từ 3 đến 11. Tuy nhiên, với luồng khí có nhiều hơi hoặc bụi, cần xử lý chúng qua các màng lọc để đảm bảo hiệu quả khử mùi cũng như không có sự ảnh hưởng đến tuổi đời thiết bị.

8.     Thân thiện với môi trường

Ngoài việc cho ra đời luồng khí trong sạch, không mùi, ít chất gây hại, thiết bị khử mùi hoá chất còn thân thiện với môi trường khi chúng không gây ra tiếng ồn cũng như không để lại chất gây ô nhiễm thứ cấp.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KỸ THUẬT VÀ MÔI TRƯỜNG TRÍ VIỆT

Trụ sở chính: 290/54 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

VP giao dịch: Căn số 03 block 1 (Lô B) Chung cư Khang Gia, Đường số 45, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại : (028) 3620 4580

Hotline : 0937 060 277

Email: info@trivietcorp.net

Website: https://trivietcorp.net

error: Alert: Content selection is disabled!!