Như các bạn đã biết, nhà xưởng chính là nơi có nhiều nhân công làm việc với vô số máy móc, thiết bị. Chính vì thế môi trường làm việc ở đây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến năng suất làm việc. Các vấn đề về không khí, lẫn bụi bẩn là những yếu tố mọi người cần lưu ý đến. Và vì thế, việc sở hữu một hệ thống thông gió nhà xưởng là điều hoàn toàn cần thiết. Ngày nay, phương pháp này cũng được áp dụng ở khá nhiều doanh nghiệp khác nhau. Và chúng có nhiều hệ thống khác nhau, phù hợp với từng nhóm ngành khác nhau. Cùng điểm qua một số hệ thống thông gió nhà xưởng hiện nay.

Một Số Hệ Thống Thông Gió Nhà Xưởng Ngày Nay !

Một số hệ thống thông gió nhà xưởng đang được áp dụng

Việc thông gió nhà xưởng là một trong những hoạt động trao đổi khí từ bên trong khu sản xuất ra bên ngoài môi trường tự nhiên. Với mục đích lưu thông không khí, làm giảm nhiệt độ bên trong khu xưởng sản xuất. Chính những hệ thống thông gió này đem đến một môi trường làm việc hiệu quả hơn hẳn.

Hệ thống thông gió nhà xưởng tự nhiên

Nhằm mang đến một môi trường thông thoáng, mát mẻ cho nơi làm việc. Những hệ thống thông gió này được thiết kế bằng cách sắp đặt cửa hút gió và thải gió sao cho hợp lý. Chúng cũng hỗ trợ việc lưu thông gió một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Hệ thống này được đánh giá là khá tiết kiệm chi phí và điện năng, nhưng hiệu quả đem lại thì không cao.

Hệ thống thông gió nhà xưởng không sử dụng kênh dẫn gió

Bằng việc thiết kế quạt hút gió ở trên tường, ở phía đối diện đặt làm gió có tấm lọc bụi. Chính việc bố trí này, khi quạt hút gió tạo ra chênh lệch áp suất. Với hoạt động này, không khí từ ngoài sẽ tràn vào, làm thay đổi không khí bên trong. Chính việc luân chuyển này đã đem đến một môi trường làm việc hiệu quả và năng suất.

Một Số Hệ Thống Thông Gió Nhà Xưởng Ngày Nay !

Hệ thống thông gió nhà xưởng sử dụng kênh dẫn gió

Hệ thống thông gió nhà xưởng này đem đến không gian thoải mái, mát mẻ cho toàn bộ công nhân đang làm việc trong nhà máy. Đặc biệt, đây được đánh giá là hệ thống với chi phí đầu tư thấp đồng thời tiết kiệm điện năng. Nhìn chung, phương pháp này khá được ưa chuộng và đạt hiệu quả lớn.

Ưu điểm của hệ thống thông gió nhà xưởng này

Việc thông gió trong các nhà xưởng ngày nay đem đến những ưu điểm cho người sử dụng. Đặc biệt là đối với những nhà xưởng phải sản xuất nhiều, hoạt động máy móc với công suất lớn. Có thể kể đến như:

  • Không sử dụng thiết bị thông gió
  • Tiết kiệm năng lượng và tiền bạc
  • Chống ăn mòn
  • Không có tiếng ồn và ô nhiễm
  • Cải thiện chất lượng không khí
  • Tăng hiệu suất làm việc
  • Chi phí lắp đặt và bảo trì ít
  • Tuổi thọ trung bình của máy móc cao
error: Alert: Content selection is disabled!!