Chi tiết tin tức

Mức Độ Quan Trọng Của Buồng Thổi Bụi Đối Với Doanh Nghiệp ?

Hoạt động sản xuất càng ngày càng đòi hỏi sự chuyên nghiệp, nghiêm túc và đầu tư hiệu quả. Vì thế, hầu hết từ quá trình nghiên cứu đến sản xuất ra thành phẩm đều đòi hỏi một môi trường sạch và khép kín. Không những thế, với một vài ngành nghề đặc trưng thì đòi hỏi một môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn, như là “phòng sạch”. Và vì thế nhu cầu về xây dựng môi trường làm việc sạch và hoàn hảo, đi kèm cùng các thiết bị phòng sạch chất lượng là điều cần thiết. Và buồng thổi bụi là một trong những ưu tiên lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Vậy, bạn đã biết vì sao những buồng thổi bụi này thực sự cần thiết trong phòng sạch ?

buồng thổi bụi

Hiểu như thế nào về buồng thổi bụi ?

Đầu tiên, bạn cần hiểu đúng như thế nào là buồng thổi bụi. Có thể giải thích đơn giản rằng đây là những không gian vô trùng với điều kiện sạch tối ưu.

Buồng thổi bụi Air Shower là hệ thống trang thiết bị tiên tiến và hiện đại. Chúng được trang bị thêm một vòi xịt, với chức năng chính là dùng khí để thổi bụi. Có thể kể đến như bụi bẩn, hay những loại vết bẩn còn sót lại trên quần áo hay cơ thể. Tất cả đều sẽ được hệ thống vòi xịt này loại bỏ. Tất cả nhằm tối ưu hoá việc vô trùng cho nhân viên trước khi bước vào phòng sạch. Thông thường, các vòi xịt thổi bụi có vận tốc trên 20m/s. Và hỗ trợ tốt nhất cho việc loại bỏ bụi bẩn và những vết bẩn không cần thiết trên quần áo và cơ thể.

Thêm vào đó, các buồng thổi bụi thường được lắp đặt ở giữa phần trung gian. Tức là giữa phòng thông thường và phòng sạch. Điều này bắt buộc nhân viên phải bước qua các loại buồng thổi bụi, nhằm đảm bảo tính năng vô trùng cho môi trường làm việc bên trong phòng sạch. Ngoài ra, trong các buồng thổi bụi (thiết bị phòng sạch) này đều có trang bị tính năng interlock ở cửa, dùng để cài đặt thời gian mở cửa tự động. Điều này hoàn toàn có lợi cho môi trường vô trùng. Bởi, sau quá trình thổi bụi thổi khí, cũng cần một thời gian nhất định để đảm bảo rằng các loại bụi bẩn đã được loại hoàn toàn khỏi cơ thể của con người.

buồng thổi bụi air shower tphcm

Buồng thổi bụi vì sao lại quan trọng ?

Ngày nay, các loại buồng thổi bụi được sử dụng trong các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Có thể kể đến như y tế, hoá mỹ phẩm, dược phẩm … Tất cả các nhóm ngành đều đòi hỏi sự nghiêm ngặt, quy trình khép kín trong nghiên cứu, sản xuất. Bởi lẽ, tất cả đều là các lĩnh vực liên quan đến sức khoẻ và tính mạng con người. Vì thế, đòi hỏi sự vô trùng hoàn toàn.

Các buồng thổi bụi này ra đời với mục đích giúp loại bỏ các loại chất bẩn không cần thiết. Đồng thời các buồng thổi này còn hỗ trợ người dùng ngăn chặn những rủi ro tiềm tàng. Chúng được truyền từ cơ thể nhân viên sang các loại sản phẩm. Các buồng thổi bụi giúp quá trình vô trùng diễn ra khép kín. Và chúng đảm bảo tính sạch cho phòng sạch.

Đừng quên cái tên Trí Việt Corp nếu doanh nghiệp bạn đang cần một cái tên chuyên nghiệp trong lĩnh vực cung cấp thiết bị và thi công phòng sạch tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tham khảo thêm các thiết bị phòng sạch thường sử dụng:

Thiết bị phòng sạch bàn thao tác Clean Bench

Tủ đưa hàng Pass Box

Nội thất sử dụng trong phòng sạch

Các loại vật tư tiêu hao phổ biến nhất

error: Alert: Content selection is disabled!!