Nhận xử lý bụi cho nhà máy sản xuất gỗLiên hệ: 0937 060 277 Mr.Tuấn

Hiện nay, với xu thế công nghiệp hoá , hiện đại hoá chúng ta không thể phủ nhận được sự phát triển vượt bậc của nền khoa học kỹ thuật cũng như của kinh tế thế giới. Cùng với sự phát triển ấy, mức sống của con người cũng được cải thiện và nhu cầu của con người cũng dần thay đổi. Tuy nhiên, hệ quả của sự phát triển ấy là một loạt các vấn đề về môi trường, bởi lẽ khi cuộc sống con người no đủ thì người ta sẽ nghĩ đến việc làm đẹp.

Từ các sản phầm tự nhiên như tre, lứa, gỗ, cói…. người ta có thể tạo ra nhiều sản phẩm rất đẹp mắt và rất hữu ích, tiện lợi dùng để trang trí trong gia đình, trường học, bệnh viện… tuy nhiên đi kèm với quá trình tạo ra các sản phẩm đó là sự tạo ra rất nhiều loại bụi với các kích thước khác nhau gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe công nhân làm việc và khu vực dân cư xung quanh.

Do đó việc thiết kế một hệ thống xử lý bụi trong nhà máy trước khi thải ra môi trường không khí là hết sức cần thiết để đảm bảo sự phát triển bền vững.

Những tác hại của bụi gỗ

Bụi gỗ gây ung thư

Bụi gỗ từng được biết là nguyên nhân gây ung thư. Chỉ riêng Pháp đã có 308,000 công nhân tiếp xúc với bụi gỗ và có nguy cơ mắc bệnh ung thư nghiêm trọng, đặc biệt là các công nhân ngành xây dựng và ngành đồ gỗ.

Việc tiếp xúc với bụi gỗ gây tác hại đến sức khỏe cộng đồng. Mặc dù được sử dụng trong mọi ngành xây dựng, gỗ không phải là một vật liệu vô hại.

Nếu không mang khẩu trang sẽ để lại hậu quả đối với sức khỏe, từ chảy máu mũi đến ung thư mũi, xoang và phổi. Các công nhân này cũng dễ mắc bệnh chàm (eczema), viêm da, viêm mũi dị ứng, thậm chí hen suyễn.

Hít thở bụi gỗ hiện này đã trở thành nguyên nhân thứ hai gây bệnh ung thư do nghề nghiệp sau chất amiant.

Quy trình công nghệ xử lý bụi cho nhà máy gỗ

Thuyết minh quy trình công nghệ xử lý:

Bụi được thu gom ngay tại vị trí phát sinh thông qua các chụp hút bố trí trên các thiết bị. Các chụp hút được gắn với hệ  thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ  thống đường ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong dòng không khí chuyển động dòng xoáy sẽ bị cuốn theo dòng khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây tác động làm hạt bụi sẽ đi xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.

Đồng thời, hạt bụi sẽ chịu tác động của sức cản không khí theo hướng ngược với chiều chuyển động, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm với nó, sẽ mất động năng, rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo dòng khí qua thiết bị lọc túi vải. Không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên  bề mặt vải, còn các hạt nhỏ hơn cũng bám dính trên bề mặt sợi vải lọc nhờ va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, theo thời gian hoạt động lớp bụi thu được dày lên tạo nên một lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được tất cả các hạt bụi có kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt tới 99,99% và lọc được tất cả các hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc. Sau một khoảng thời gian hoạt động lớp bụi sẽ rất dày làm tăng cao sức cản của màng, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên vải lọc. Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn tới ống khói và thoát ra ngoài không khí.

Ưu điểm:

Thiết bị này khá đơn giản, lại được đặt trên giá có bánh xe nên có thể di chuyển một cách dễ dàng trong khu vực sản xuất nên giải quyết được hầu hết toàn bộ lượng bụi thải ra trong quá trình sản xuất.

Ngoài nhận thiết kế thi công các hệ thống xử lý khí thải TRIVIETCORP còn hướng dẫn bảo trì hệ thống xử lý khí thải miễn phí, tư vấn cải tạo hệ thống xử lý khí thải với các công nghệ hiện đại tiết kiệm chi phí tối đa.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu quý doanh nghiệp đang gặp bất kỳ vấn đề gì về xử lý khí thải

Để được tư vấn miễn phí tốt nhất với thời gian nhanh nhất

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KỸ THUẬT VÀ MÔI TRƯỜNG TRÍ VIỆT

Trụ sở chính: 290/54 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

VP giao dịch: Căn số 03 block 1 (Lô B) Chung cư Khang Gia, Đường số 45, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại : (028) 3620 4580

Hotline : 0937 060 277

Email: info@trivietcorp.net

Website: https://trivietcorp.net/

error: Alert: Content selection is disabled!!