Nhận xử lý nước thải cơ sở giặt là |  0937 060 277 Mr.Tuấn

Các cơ sở giặt là đang được thành lập rộng rãi tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao. Quy mô và hình thức của các cơ sở giặt là rất đa dạng: giặt là thông thường cho nhu cầu cá nhân, giặt tẩy công nghiệp, giặt tẩy bệnh viện, khách sạn, resort,… Song song với sự phát triển đó là các vấn đề về môi trường. Quy chuẩn kỹ thuật cho ngành giặt là được xiết chặt hơn, vì vậy đầu tư cho hệ thống xử lý nước thải cơ sở giặt là điều rất cần thiết.

Thành phần, tính chất nước thải giặt là

Khi xử lý nước thải giặt là, cần chú ý đến các các đặc trưng sau:

– COD cao do chứa nhiều chất hoạt động bề mặt, hóa chất tẩy rửa tổng hợp.

– Chất giặt rửa tổng hợp gây ô nhiễm môi trường vì chúng khó bị vi sinh vật phân hủy. Nguyên nhân là do trong cấu trúc của chúng chứa gốc hiđrocacbon phân nhánh hoặc chứa vòng thơm khó bị vi sinh vật phân hủy.

– pH cao

– Chất rắn lơ lửng, độ màu, độ đục.

Qui trình công nghệ xử lý nước thải cơ sở giặt là

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải cơ sở giặt là

Nước thải được đi qua song chắn rác đầu tiên để giữ lại rác kích thước lớn tránh làm tắc nghẽn đường ống.

Tiếp theo, nước được dẫn vào Bể điều hòa có tác dụng điều hòa nồng độ và lưu lượng dòng thải. Ngoài ra một lượng BOD sẽ được xử lý trong bể tách mỡ.

Bể tách mỡ là công trình cần có đối với các dạng giặt là công nghiệp, giặt là nhà hàng, khách sạn, để loại bỏ các chất hoạt động bề mặt.

Tiếp theo, nước được dẫn qua bể điều hòa. Bể điều hòa có bổ sung thêm acid vào để trung hòa. vì nước thải giặt là có pH cao do tính kiềm của xút gây ra.

Bể phản ứng là nơi nước thải được phối trộn với PAC, là chất keo tụ, nhằm chuẩn bị cho quá trình keo tụ tạo bông.

Bể keo tụ tạo bông làm chất rắn lơ lửng cũng như các chất gây độ màu được keo tụ  và kết bông. Tại đây có bổ sung thêm chất trợ keo tụ là Polymer.

Sau quá trình tạo bông, nước được dẫn qua bể lắng để lắng các bông cặn từ bể keo tụ tạo bông.

Trước khi đi vào bồn lọc áp lực thì nước được chứa tại bể trung gian nhằm đảm bảo lưu lượng cho bồn lọc hoạt động hiệu quả.

Công đoạn lọc áp lực nhằm loại bỏ các chất lơ lửng mà ở bể lắng không lắng được.

Nước thải từ giặt tẩy chứa nhiều vi sinh vật gây bệnh do các chất bài tiết dính bám trong sợi vải. Dù trải qua các phản ứng với chất tẩy rửa nhưng vẫn cần khử trùng lại bằng Clorine để đảm bảo sạch khuẩn. đặc biệt là đối với việc giặt tẩy bệnh viện thì việc khử trùng trở nên rất quan trọng.

Bùn sinh ra sau khi lắng hóa lý sẽ được chuyển đến bể chứa bùn và xử lý.

Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải cơ sở giặt là

– Công nghệ đơn giản

– Thích hợp để xử lý đa số các dạng giặt tẩy

– Vì đây là công nghệ xử lý hóa lý nên chi phí đầu tư xây dựng thấp, tuy nhiên trong quá trình vận hành phải tiêu tốn nhiều hóa chất.

Quy chuẩn kỹ thuật cho xử lý nước thải cơ sở giặt là

Theo thông tư 04/2012 /TT-BTNMT ngành 8/5/2012 của bộ tài nguyên môi trường, chất lượng đầu ra của nước thải giặt là quy định phải vừa đạt QCVN 40:2011/BTNMT- Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về nước thải công nghiệp, và QCVN 13-MT:2015/BTNMT- Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải dệt nhuộm.

Nội dung TRIVIETCORP đã nêu trên chỉ là quá trình xử lý tổng quan. Vì tùy vào đối tượng khách hàng chính của từng cơ sở mà xử lý nước thải giặt là sẽ có các hướng xử lý khác nhau. Như một trong các khách hàng của TRIVIETCORP là cơ sở giặt là chính cho bệnh viện, sản phẩm giặt thường xuyên là ga gường bệnh, quần áo bệnh nhân, nhân viên… có chứa dịch, máu mủ chứa vi khuẩn và mầm bệnh. Vì vậy, xử lý nước thải cơ sở giặt là này cần phải chú ý đến các vấn đề trên.

Vì vậy, quý khách hàng hãy gọi cho TRIVIETCORP để được tư vấn, khảo sát và đưa ra phương án cùng công nghệ xử lý nước thải cơ sở giặt là phù hợp nhất.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KỸ THUẬT VÀ MÔI TRƯỜNG TRÍ VIỆT

Trụ sở chính: 290/54 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

VP giao dịch: Căn số 03 block 1 (Lô B) Chung cư Khang Gia, Đường số 45, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại : (028) 3620 4580

Hotline : 0937 060 277

Email: info@trivietcorp.net

Website: https://trivietcorp.net/

error: Alert: Content selection is disabled!!