Chi tiết tin tức

Nước Thải Sản Xuất Nhựa Và Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Hiệu Quả

Thành phần đặc tính có trong nước thải sản xuất nhựa

Nước thải ngành nhựa thường có lưu lượng không cao. Chủ yếu là nước thải sau quá trình súc rửa đường ống, vệ sinh thiết bị, làm nguội các sản phẩm từ nhựa và hệ thống máy móc, nước thải từ quá trình sinh hoạt của cán bộ công nhân. Đặc trưng của loại nước thải này là hàm lượng BOD, COD, SS khá cao. Ngoài ra trong nước thải sản xuất nhựa còn có các chất hoạt động bề mặt, N, P và các vi sinh vật gây bệnh.

xử lý nước thải sản xuất nhựa công nghiệp

Hệ thống xử lý nước thải sản xuất nhựa

Nước thải của nhà máy được tập trung tại bể điều hòa. Sau đó, nước thải được bơm lên bể phản ứng cùng với hóa chất keo tụ. Dưới tác dụng của motor cánh khuấy với tốc độ vòng quay nhanh, nước thải và hóa chất được hòa trộn đồng đều trên toàn diện tích bể, nên khả năng tiếp xúc và tương tác giữa hóa chất keo tụ và các chất ô nhiễm trong nước thải được tăng cường, hình thành các bông cặn nhỏ li ti. Sau đó, nước thải tự chảy qua bể keo tụ tạo bông.

Để tăng kích thước và khối lượng bông cặn, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lắng trong bể lắng 1, polymer được châm vào bể và được hòa trộn đều với nước thải bằng motor cánh khuấy. Nước thải tự chảy từ bể keo tụ tạo bông qua bể lắng 1. Tại bể lắng 1, nước thải được phân phối vào ống trung tâm và được hướng dòng chảy từ trên xuống, các bông cặn va chạm và tăng thêm kích thước, khối lượng trong quá trình chuyển động trong ống trung tâm.

Bùn lắng dưới đáy bể được bơm định kỳ tới bể chứa bùn, còn nước được thu bằng máng răng cưa ở phía trên và tự chảy qua bể Aerotank. Sau đó, nước từ bể aerotank tự chảy qua bể lắng 2. Bùn vi sinh được giữ lại tại đáy bể lắng 2 và được tuần hoàn về bể aerotank nhằm đảm bảo nồng độ vi sinh thích hợp trong bể. Nước sau bể lắng 2 chảy vào hồ hoàn thiện trước khi xả vào nguồn tiếp nhận.

error: Alert: Content selection is disabled!!