Loại bỏ bụi kim loại đang là vấn đề nan giản đối với nhiều xí nghiệp, nhà máy đặc biệt là các xưởng gia công cơ khí. Bụi kim loại được hình thành trong quá trình cắt, mài, đánh bóng các sản phẩm, nếu không được thu gom sẽ gây nguy hại rất lớn đến sức khoẻ người lao động. Đặc điểm của bụi kim loại là loại bụi mịn, khô, kích thước rất bé, không kết dính nên rất khó để thu hồi loại bụi kim loại này.

xử lý bụi kim loại công nghiệp

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống hút bụi kim loại

Không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, đi qua hệ thống ống, sau đó được quạt hút vào do lực hấp dẫn và lực hút hút tĩnh điện, đi vào buồng làm sạch. Tại đây, bụi được giữ trên thành túi lọc, không khí sạch qua túi lọc đi từ trong ra ngoài hoặc từ ngoài vào trong và theo buồng khí sạch thoát ra ngoài.

Sau khoảng thời gian T được đặt trước, khi bụi đã bám nhiều trên mặt vải lọc làm cho sức cản của chúng tăng làm lưu lượng khí qua chúng giảm ảnh hưởng tới năng suất lọc, khi đó ta tiến hành giũ bụi: động cơ hút và van gió chính đóng lại van rũ bụi mở ra. Khí nén với áp lực lớn qua buồng làm sạch xả vào túi lọc làm rung các túi lọc hay ta dùng phương pháp rung lắc túi vải. Hạt bụi được rơi xuống ở đáy buồng thu bụi.

Ưu điểm của hệ thống xử lý bụi kim loại

  • Loại bỏ được bụi kim loại gần như tuyệt đối
  • Tạo môi trường trong lành, an toàn đảm bảo sức khoẻ cho người lao động
  • Giảm thiểu ô nhiễm môi trường do loại bụi này gây ra
  • Hệ thống lắp đặt đơn giản, dễ dàng
  • Bảo trì và bảo dưỡng thuận tiện
error: Alert: Content selection is disabled!!