Chi tiết tin tức

Phương Pháp Xử Lý Nước Thải Ngành Thủy Sản Hiệu Qủa Hiện Nay

Bất kỳ một nhóm ngành nào hiện nay, thực hiện các quá trình sản xuất cũng đồng thời cũng loại bỏ những chất thải độc hại gây ảnh hưởng cho môi trường. Và ngành thủy sản cũng vậy, cũng có những chất thải làm tác nhân xấu cho môi trường. Vì thế, việc xử lý nước thải trong ngành thủy sản là một trong những yếu tố khá quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng chú trọng đến. Vậy, nếu doanh nghiệp của bạn thuộc nhóm ngành này, bạn đã chọn cho mình những phương pháp xử lý nước thải chưa ?

Phương Pháp Xử Lý Nước Thải Ngành Thủy Sản Hiệu Qủa Hiện Nay !

Phương pháp xử lý nước thải bằng sinh học

Được đánh giá là một trong những phương pháp xử lý nước thải khá hiệu quả của ngành thủy sản. Qúa trình này được mô tả một cách chân thật và đơn giản như sau:

  • Nước thải sẽ từ hệ thống thu gom qua song chắn, nhằm loại bỏ các loại rác có kích thước lớn để tránh tắt nghẽn đường ống.
  • Tiếp đó sẽ được chuyển qua bể lắng cát để loại bỏ các loại cát sỏi, để nước thải có thể dễ dàng duy chuyển vào bể điều lưu.
  • Tại bể điều lưu nước thải, đã được khuấy đảo để tránh xảy ra quá trình phân hủy thiếu khí và điều hòa hàm lượng chất lượng hữu cơ. Sau đó, nước thải được bơm lên bể sơ cấp để lắng các chất rắn và loại bỏ các chất có tỉ trọng nhẹ nhờ thanh gạt bọt.
  • Bể UASB là nơi tiếp theo mà nước thải được bơm vào, theo hướng từ dưới lên xuyên qua thảm bùn ở đáy bể. Lớp bùn này có tác dụng như giá bám cho các vi khuẩn thiếu khí.
    Phần nước trong phía trên tiếp tục vào bể bùn hoạt tính. Đây chính là nơi diễn ra quá trình phân hủy hữu cơ nhờ vi khuẩn hiếu khí. Chúng được cung cấp cấp vào bể nhờ máy nén khí.
  • Bể thứ cấp sẽ được bơm hoàn lưu vào đáy bể, để bổ sung lượng vi khuẩn cho bể bùn hoạt tính. Tất cả thúc đẩy quá trình phân hủy diễn ra một cách nhanh hơn. Nước sẽ được tiếp tục đưa vào bể khử trùng, để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh. Và cuối cùng là nước sẽ được luân chuyển đến nơi có nguồn tiếp nhận.

Phương Pháp Xử Lý Nước Thải Ngành Thủy Sản Hiệu Qủa Hiện Nay !

Ưu điểm của phương pháp xử lý nước thải ngành thủy sản

Với phương pháp sinh học này, thì chúng có những ưu điểm vượt trội. Doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm để lựa chọn phương pháp này. Chúng có những ưu điểm đáng để bạn áp dụng:

  • Phương pháp xử lý thân thiện với môi trường, không sử dụng quá nhiều hóa chất. Vì thế, nguồn nước sau khi được xử lý, có thể tái sử dụng. Đồng thời chúng không quá ảnh hưởng đến chất lượng môi trường sống.
  • Phương pháp này khá dễ thực hiện, có thể áp dụng ở mọi doanh nghiệp trong nhóm ngành thủy sản.
  • Với mức chi phí không quá cao, phù hợp với những doanh nghiệp có ngân sách vừa và nhỏ.
error: Alert: Content selection is disabled!!