Thông tin dự án

Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH GIẤY XUÂN MAI
Hạng mục: HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI GIẤY
Địa điểm: KCN HIỆP PHƯỚC, NHÀ BÈ
Website: www.xuanmaipaper.com/
Giá trị HĐ: 3.5 Tỷ đồng
Bàn giao: 05/2021

Hiện trạng dự án

Nhà máy phát sinh bụi nhiều tại hai công đoạn chính là công đoạn trộn và xả liệu vào Big bag, hơi axit phát sinh tại các tank pha chế khi cấp axit vào và hút ra.

Do nhu cầu cần đạt chất lượng cao cho xuất khẩu sang thị trường trong nước và Châu Âu, thông thoáng tốt nhà xưởng và nhằm đảm bảo nhà xưởng an toàn trong công tác PCCC. Nên nhu cầu xây dựng hệ thống thu gom bụi tro, hút hơi axit tập trung là cấp bách và tối cần thiết trong hoạt động xản xuất của Nhà máy.

Thông tin nhà máy

Artboard-205-100

Giải pháp thực hiện

TRIVIETCORP sau khi khảo sát và đánh giá hiện trạng của nhà máy, cần xây dựng hệ thống như sau:

  1. Hệ hút dây chuyền máy xeo và chia cuộn lớn : tính toán với công suất 76.000 m3/h cho khu. Tại các điểm phát sinh bụi được thu gom bằng chụp hút với vận tốc phù hợp qua hệ thống ống nhánh và ống chính đi về tháp trung tâm đặt tại khu phụ trợ ở tầng trệt.
  2. Hệ hút bụi dây chuyền chia cuộn giấy vệ sinh : tính toán với công suất 25.000 m3/h cho toàn khu. Tại các điểm phát sinh bụi được thu gom bằng chụp hút với vận tốc phù hợp qua hệ thống ống nhánh và ống chính đi về tháp trung tâm đặt tại khu tầng mái nhà điều hành. .

Mỗi hệ thống hoạt động độc lập liên kết phối hợp chặt chẻ theo qui trình công nghệ sản xuất. Hệ thống vận hành tự động hoàn toàn theo các tiêu chí đã thống nhất và cài đặt sẳn.

Tính năng ưu việt

Hệ thống hút bụi tro, hơi axit trung tâm được thiết kế tối ưu về công nghệ và vận hành, giảm thiểu chi phí bảo trì bảo dưỡng trong quá trình sử dụng. Hồ sơ bàn giao kiểu chìa khóa trao tay : khách hàng tự làm chủ trong quá trình sử dụng và thay thế vật tư hoặc linh phụ kiện trong quá trình sử dụng. Mặt khác, vật tư-thiết bị được chọn lọc loại tốt nhất thời điểm hiện tại. Sau đây là một số ưu điểm vượt trội của hệ thống do Chúng tôi thiết kế và thi công :

  • Hiệu suất hệ thống >90%
  • Quạt chính 11, 25KW được vận hành êm ái bởi biến tần
  • Tủ điện được lập trình PLC tự động hoàn toàn
  • Các điểm hút bụi đều được cân chỉnh vận tốc hút tối ưu
  • Tháp Scrubber đầu tư hệ theo dõi và điều khiển pH online phù hợp theo nguồn thải đưa về tháp.

Hình ảnh triển khai