Chi tiết tin tức

Sử Dụng Than Hoạt Tính Trong Xử Lý Khí Thải Bằng Phương Pháp Hấp Thụ

Việc xử lý khí thải đang là vấn đề được khá nhiều doanh nghiệp quan tâm. Đặc biệt, các doanh nghiệp đã và đang nổ lực từng ngày nhằm cải tiến và đem đến những phương pháp chất lượng nhất nhằm xử lý một cách triệt để các chất độc hại bên trong khí thải. Một trong những phương pháp cần thiết, được mọi người sử dụng để xử lý khí thải – đó chính là sử dụng than hoạt tính trong phương pháp hấp thụ.

Sử Dụng Than Hoạt Tính Trong Xử Lý Khí Thải Bằng Phương Pháp Hấp Thụ !

Than hoạt tính trong xử lý khí thải với phương pháp hấp thụ

Than hoạt tính được coi là một loại công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc hấp thụ khí thải, khử các chất khí bẩn và hơi độc sinh ra trong quá trình sản xuất của các nhà máy . Hiện nay than hoạt tính được sử dụng trong quá trình xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ rất hiệu quả.

Để quá trình lọc khí được hiệu quả, nhằm giảm tới mức tối thiểu sự tụt áp ở bộ lọc than hoạt tính được sử dụng dưới dạng hạt chứ không phải dạng bột . Vì quá trình xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ phụ thuộc vào kích thước hạt nên cần thiết phải điều chỉnh để có sự cân bằng giữa chất hấp thụ và chất được hấp thụ một cách tối đa và sự tụt áp tối thiểu, cỡ hạt than trung bình hay dùng là 1 – 2mm.

Sử Dụng Than Hoạt Tính Trong Xử Lý Khí Thải Bằng Phương Pháp Hấp Thụ !

Điều quan trọng khi sử dụng than hoạt tính đó là phải phân biệt tính chất của chất khí và hơi. Thực tế cho thấy hơi của các hợp chất hữu cơ (CHC) có độ sôi dưới 65 độ C chỉ được bộ lọc than hoạt tính hấp phụ kém, ngược lại dễ bị không khí sạch giải hấp.

Sử dụng hóa chất hay than hoạt tính đều là cách xử lí khí thải bằng phương pháp hấp thụ hiệu quả, tất cả đều vì một môi trường sạch đẹp và an toàn.

error: Alert: Content selection is disabled!!