Phòng sạch ngày nay đã không còn là khái niệm quá xa lạ với chúng ta. Những lĩnh vực như ý tế, dược, sản xuất mỹ phẩm, thiết bị bán dẫn… những môi trường cần kiểm soát không khí, độ ẩm, ấp suất và bụi đạt đúng tiêu chuẩn. Thiết bị phòng sạch là những thiết bị không thể thiếu và là yếu tố rất quan trọng đối với việc đảm bảo được môi trường bên trong phòng sạch luôn đạt tiêu chuẩn. Vậy những thiết bị phòng sạch cao cấp nào đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, cùng TRIVIETCORP.NET tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Thiết bị phòng sạch Pass Box

Pass Box hay còn có tên gọi là hộp trung chuyển. Công dụng của thiết bị phòng sạch này đó chính là dùng cho việc trung chuyển các dụng cụ, vật liệu, thành phẩm, bán thành phẩm… từ bên ngoài vào phòng sạch và ngược lại. Pass Box được thiết kế chắc chắn và được trang bị tia cực tím để diệt trùng. Thiết bị phòng sạch này thường được dùng phổ biến trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm.

Xem thêm: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Pass Box

Thiết bị phòng sạch Pass Box

Thiết bị phòng sạch Air Shower (buồng thổi bụi)

Buồng thổi bụi Air Shower là một trong số các thiết bị phòng sạch được sử dụng phổ biến hiện nay. Với thiết kế đặc biệt, Air Shower sẽ thổi bay tất cả bụi trên người hay hàng hóa, vật liệu, dụng cụ trước khi đưa vào phòng sạch. Điểm đặc biệt là các bộ phận ở trên Air shower đều được thiết kế rời nhau để phục vụ cho mục đích di chuyển và có thể giúp cho việc lắp đặt được diễn ra một cách nhanh chóng nhất.

Thiết bị phòng sạch Air Shower

Thiết bị phòng sạch Clean Bench (bàn thao tác)

Clean Bench cũng là một thiết bị phòng sạch được sử dụng phổ biến nhất. Nói dễ hiểu hơn, đây là một bàn làm việc sạch được sử nhiều trong lĩnh vực thí nghiệm (thiết bị phòng thí nghiệm). Clean Bench có 2 dạng: thổi đứng và thổi ngang. Tùy vào mục đích sử dụng mà có thể lựa chọn loại thiết bị phòng sạch Clean Bench phù hợp

Thiết bị phòng sạch Clean Bench

Trên đây là 3 loại thiết bị phòng sạch được sử dụng phổ biến. Ngoài ra, còn có các loại thiết bị khác cũng không kém phần quan trọng và thường bắt gặp trong phòng sạch như: Clean Booth, Laminar Flow Cabin, Tủ Locker, Tủ Dụng Cụ Phòng Sạch… Đến với Công ty Trí Việt Corp khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành hợp lý nhất trên thị trường.

error: Alert: Content selection is disabled!!