Các nhà xưởng nói chung và cụ thể về lĩnh vực dệt may, da giày, cơ khí, bao bì hiện nay với quy mô sản xuất lớn và liên tục đồng nghĩa với việc sử dụng người lao động số lượng và máy móc nhiều hơn. Dưới tiết trời nóng bức trong những ngày hè, nhu cầu thông gió, làm mát, điều hòa lượng không khí trong môi trường làm việc của nhà xưởng là điều rất cần thiết.

Tiêu chuẩn thông gió nhà xưởng công nghiệp

Đối với các xưởng dệt may, sản xuất bao bì, cơ khí nhiều máy móc hoạt động và đông nhân công, đòi hỏi một hệ thống thông gió giúp lưu thông không khí, loại bỏ khí ô nhiễm. Chính vì thế, việc lắp đặt hệ thống áp suất âm cần thực hiện theo đúng nguyên lý và hoàn chỉnh.

tiêu chuẩn thông gió nhà xưởng

Hệ thống thông gió đạt yêu cầu cần đảm bảo những tiêu chí sau:

  • Giảm nhiệt hiệu quả luồng không khí đi vào nhà xưởng đồng thời, kiểm soát và duy trì mức nhiệt trong suốt quá trình hoạt động.
  • Loại bỏ các hóa chất độc hại, khói ô nhiễm đi từ ngoài vào cũng như đẩy hơi ẩm, bụi bẩn trong môi trường làm việc sản sinh ra bên ngoài. Đảm bảo không gian luôn thoáng mát một cách tự nhiên.
  • Mức nhiệt phù hợp với cơ thể người lao động, làm mát tự nhiên nhờ hơi nước và khí gió từ tấm làm mát kết hợp với quạt công nghiệp.
  • Cung cấp luồng khí sạch và lan tỏa đồng đều trên toàn không gian mà không tạo ra gió lùa.
  • Sử dụng ổn định, lâu dài và an toàn, không mất những chi phí bảo dưỡng phát sinh không đáng có.
  • Giảm bớt các vi khuẩn gây bệnh, tạo không gian làm việc khô ráo, thông thoáng.
error: Alert: Content selection is disabled!!