Chi tiết tin tức

Tìm Hiểu Về Hệ Thống Xử Lý Khí Thải Nhà Máy Sản Xuất Gạch Men

Quá trình sản xuất gạch men đang tạo ra hàng loạt các hệ lụy gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng các lò đốt gạch men đều có những hạt bụi có kích thước khác nhau và nguy hiểm nhất là các hạt bụi mịn có thể gây hại đối với đường hô hấp của con người và động vật. Ngoài ra còn nhiều khí độc gây ra hiệu ứng nhà kính. Biến đổi khí hậu, như: CO2, CO, SO2, NOX…chúng gây độc cho môi trường không khí xung quanh một cách nghiêm trọng. Do đó cần phải có một hệ thống xử lý phù hợp để ngăn ngừa nhũng tác hại của khói bụi sản xuất đối với môi trường xung quanh.

Tính chất của khí thải lò nung gạch

Khí thải của lò nung gạch thủ công truyền thống mang theo bụi và hỗn hợp khí độc hại như CO, CO2, H2S, SO2, NOX, CxHy,..  làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh. Sử dụng hệ thống xử lý khói thải sẽ hạn chế tối đa thông qua việc sử dụng chụp thu khói, thiết bị rửa khói, hệ thống dẫn động khói thải và ống khói cao trước khi thải ra môi trường.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống xử lý khí thải

Cấu tạo

Hệ thống xử lý khói thải cho lò nung gạch truyền thống được áp dụng gồm có thiết bị quạt trung áp, êjếctơ, tháp hấp thụ, bơm dung dịch, ống dẫn,…

Nguyên lý hoạt động

Do chênh lệch áp suất tạo bởi nhiệt độ khói thải-không khí và quạt đẩy, toàn bộ khói thải của lò trong quá trình nung gạch sẽ được hút và dẫn theo chụp khói, ống dẫn khói. Khói thải sẽ đi vào tháp hấp thụ, được rửa và làm sạch, loại bỏ bụi và các khí thải độc hại, tiếp theo dẫn qua êjếctơ, dẫn qua ống khói và đưa ra ngoài. Khí CO, SO2, CxHy, HCl, bụi, các kim loại nặng Cd,.. trong khói thải được hấp thụ bằng dung dịch được phun ở dang sương trong tháp hấp thụ của ống khói. Toàn bộ lượng dung dịch sau khi hấp thụ khí thải sẽ được thu hồi về, qua lọc, bổ sung thêm hoá chất hoặc dung dịch mới để bơm trở lại hệ thống, tiếp tục công tác xử lý.

error: Alert: Content selection is disabled!!