Xử lý bụi ngành chế biến gỗ | Đơn vị thi công uy tín hàng đầu0937 060 277 Mr.Tuấn

Trong sản xuất công nghiệp chế biến gỗ và các sản phẩm từ gỗ hiện nay việc xử lý bụi gỗ phát sinh trong quá trình sản xuất là điều rất cần thiết. Để đảm bảo được chất lượng cao trong quá trình sản xuất và làm việc hiệu quả, các doanh nghiệp cần xây dựng và hoàn thiện các hệ thống xử lý bụi gỗ đúng quy chuẩn chất lượng môi trường hiện nay.

 Vì sao chúng ta phải xử lý bụi gỗ


+ Trong quá trình làm việc, bụi gỗ sẽ bám theo vào quần áo, khi bận vào sẽ gây ngứa ngáy khó chịu cho cơ thể hoặc gây mẩn ngứa do cám bụi hoặc do gỗ cho tẩm hóa chất.
+ Bụi gỗ sẽ gây ra triệu chứng kích thích cơ học và phát sinh phản ứng xơ hóa phổi gây nên những bệnh về hô hấp. Những hạt bụi gỗ nhỏ hơn 10um sẽ giữ lại trong phổi và nhỏ hơn 1um sẽ lưu thông trong phổi.
+ Vì vậy, việc xây dựng hệ thống xử lý bụi gỗ hiệu quả ngày càng cấp thiết, vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta đặc biệt là đường hô hấp có thể gây ra bệnh ung thư phổi.

Chúng tôi chuyên cung cấp và thiết kế các mô hình cho các lĩnh vực về môi trường như xử lý khí thải và xử lý nước thải… cho hầu hết các dự án lớn cũng như các dự án nhỏ hiện nay. Với sự phát triển vượt bậc và không ngừng của công nghệ môi trường, việc xử lý khí thải của các nhà máy xí nghiệp ngày càng trở nên đơn giản hơn.

Tuy nhiên, có những sự khác biệt lớn giữa các khâu này là kích cỡ hạt bụi của từng loại khâu khác nhau. Nên phương pháp xử lý bụi gỗ hiệu quả được xem là những công nghệ khác nhau. Nhìn một cách tổng quát, bụi gỗ được phát sinh từ hầu hết các nguồn trong các nhà máy chế biến gỗ, vượt quá nồng độ cho phép của ban quản lý môi trường, được đề cập điển hình qua các công đoạn như sau:

+ Cưa, xẻ gỗ để tạo ra phôi cho các chi tiết mộc
+ Xẻ gỗ và rọc gỗ
+ Bào, khoan, phay
+ Bào nhẵn cho các chi tiết trên bề mặt và chà nhám

Thiết kế lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp – TRIVIETCORP

Về cơ bản, hệ thống hút bụi gỗ có khả năng mang đến hiệu quả gần như tuyệt đối, hút ngay tại nơi phát sinh ra bụi. Bụi gỗ dù nhỏ đến thế nào cũng không thể lọt qua tấm vải lọc giúp đảm bảo mật độ bụi thải ra ngoài đảm bảo các tiêu chuẩn môi trường. Sản phẩm còn được đánh giá cao ở thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt, vệ sinh và bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

Tiêu chuẩn cần thiết đảm bảo thiết kế lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ hiệu quả

Hệ thống hút bụi gỗ được sản xuất theo kỹ thuật tiên tiến

Lượng bụi gỗ được tạo ra trong các công đoạn sản xuất là vô cùng lớn, kích thước nhỏ vì thế hệ thống hút bụi phải đảm bảo khả năng hút lọc bụi tối ưu, có thể xử lý được những hạt bui nhỏ tới -0,5mm đều bị hút để tạo môi trường trong sạch nhất cho người lao động, làm việc trong thời gian dài. Do đó, việc lựa chọn hệ thống hút bụi cho xưởng sản xuất gỗ đảm bảo hạn chế bụi phát tán vào không khí gây ô nhiễm môi trường nhà xưởng đồng thời tiết kiệm chi phí nhân công trong việc vận hành cho nhà máy, diện tích chứa lớn.

Hệ thống hút bụi gỗ đảm bảo hiệu suất lọc bụi cao

Thông thường bụi gỗ có kích thước rất nhỏ, không thể nhìn thấy bằng mắt thường, dễ dàng lọt qua lớp khẩu trang hay bám trên quần áo, trực tiếp gây ô nhiễm môi trường tự nhiên và các căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người. Chính vì thế, việc lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ phải đảm bảo khả năng hút bụi đặc biệt giúp trả lại môi trường làm việc trong lành cho người làm việc.

Hệ thống hút bụi gỗ thuận tiện trong quá trình sử dụng, lắp đặt nhanh chóng và tiết kiệm diện tích

Thay vì sử dụng máy hút bụi xưởng gỗ hay hệ thống có thiết kế cồng kềnh, tốn thời gian sử dụng, hệ thống hút bụi cho xưởng gỗ phải đảm bảo dễ sử dụng. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản với bảng điều khiển dễ dàng là đã có thể sử dụng. Thêm vào đó, hệ thống cần phải tiết kiệm không gian lắp đặt, không chiếm nhiều diện tích không gian, tiết kiệm cho các khu vực sản xuất của nhà xưởng.

Lựa chọn công ty sản xuất, lắp đặt hệ thống hút bụi cho xưởng gỗ – TRIVIETCORP

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp hệ thống hút bụi gỗ cho các xưởng, nhà máy chế biến gỗ. TRIVIETCORP một trong những công ty uy tín đáng tin cậy trong việc cung cấp thi công hệ thống hút bụi chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nhiều năm cùng kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực thi công hệ thống hút bụi cho rất nhiều công ty, nhà máy chế biến gỗ.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KỸ THUẬT VÀ MÔI TRƯỜNG TRÍ VIỆT

Trụ sở chính: 290/54 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

VP giao dịch: Căn số 03 block 1 (Lô B) Chung cư Khang Gia, Đường số 45, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại : (028) 3620 4580

Hotline : 0937 060 277

Email: info@trivietcorp.net

Website: https://trivietcorp.net/

error: Alert: Content selection is disabled!!