Nước thải là loại tạp chất mà các doanh nghiệp sản xuất thải ra môi trường. Chính vì thế, việc xử lý nước thải không phải là vấn đề của riêng bất kỳ doanh nghiệp nào. Hầu hết các doanh nghiệp ngày nay, đều có lượng nước thải ra môi trường khá nhiều. Các loại nước thải này khá độc hại, và xuất phát từ nhiều nhóm ngành nghề khác nhau. Một trong số đó, có thể kể đến chính là ngành sản xuất sơn.

Xử Lý Nước Thải Ngành Sản Xuất Sơn Và Các Nguồn Phát Sinh !

Nguồn phát sinh từ ngành sơn trong việc xử lý khí thải

Nước vệ sinh thiết bị: (Xử lý nước thải sản xuất sơn): Trong sản xuất sơn, quá trình vệ sinh các thùng chứa sơn, các thiết bị sản xuất đóng vai trò quan trọng để đảm bảo các yêu cầu về chất lượng sản phẩm. Tùy theo nguyên liệu sử dụng và loại sơn sản phẩm mà người ta sử dụng nước hay dung môi để vệ sinh thiết bị. Nước hay dung môi từ quá trình vệ sinh chứa các hóa chất, chất màu chứa kim loại nặng gây ô nhiễm môi trường.

Xử Lý Nước Thải Ngành Sản Xuất Sơn Và Các Nguồn Phát Sinh !

Nước làm mát: (Xử lý nước thải sản xuất sơn): Trong quy trình công nghệ sản xuất sơn, khâu nghiền phải sử dụng nước làm mát để hỗn hợp paste sơn không bị bay hơi dung môi, đồng thời làm ảnh hưởng tới tính chất của sơn sản phẩm. Nước được đưa qua hệ thống làm lạnh để hạ nhiệt độ xuống khoảng 70C trước khi đưa vào làm mát thiết bị nghiền son. Nước ra khỏi thiết bị có nhiệt độ cao sẽ được làm nguội sau đó đưa trở lại làm lạnh cho mục đích làm mát khâu nghiền. Cần bổ sung một lượng nước do bay hơi, mất mát.

error: Alert: Content selection is disabled!!