Chi tiết tin tức

Xử Lý Nước Thải Ngành Thực Phẩm, Tưởng Dễ Mà Không Dễ (Phần 1)

Ngày nay, có khá nhiều nhóm ngành khác nhau. Đa phần là các ngành sản xuất, thì hoạt động thải ra môi trường các loại nước thải hay bụi bẩn hoặc tạp phẩm sau sản xuất là điều thường gặp. Thế nhưng, nếu thải trực tiếp các chất này ra môi trường và không xử lý, thì dễ gây ảnh hưởng đến chất lượng sống và môi trường. Vì thế, cần phải xử lý chúng trước khi đưa ra ngoài. Có thể kể đến hoạt động xử lý nước thải khá quan trọng trong nhóm ngành thực phẩm. Đôi khi bạn nghĩ dễ, hóa ra lại không dễ chút nào.

Xử Lý Nước Thải Ngành Thực Phẩm, Tưởng Dễ Mà Không Dễ !

Đặc điểm của nước thải trước khi xử lý nước thải nhóm ngành thực phẩm

Nước thải từ ngành thực phẩm được đánh giá là loại nước thải nguy hiểm và khó xử lý nhất. Bởi vì chúng khá phức tạp và khó xử lý. Nước thải ngành thực phẩm khá đa dạng, với nhiều chủng loại khác nhau. Có thể kể đến như nước thải từ các nhà máy sản xuất: mỳ tôm, thực phẩm dinh dưỡng, thức ăn nhanh, sữa và các loại thực phẩm từ sữa, rượu bia, dầu thực vật, thủy sản … Mỗi loại nước thải từ một nhà máy đem đến những thành phần khác nhau, và đòi hỏi những kỹ thuật xử lý tinh tế.

Xử Lý Nước Thải Ngành Thực Phẩm, Tưởng Dễ Mà Không Dễ !

Nước thải chế biến thực phẩm mang đặc trưng là hàm lượng BOD cao (chất ô nhiễm hữu cơ có thể phân hủy bằng sinh học) gấp 15 đến 20 lần của quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp. Với hàm lượng COD gấp hơn 10 – 20 lần, cùng hàm lượng cặn lơ lững đi kèm dầu mỡ và nito cao … các loại nước thải ngành thực phẩm khá nguy hiểm và khó xử lý.

(…Còn tiếp…)

error: Alert: Content selection is disabled!!