Bất kể một thiết bị, đồ dùng nào trong hệ thống thông gió cũng cần được vệ sinh, bảo dưỡng trong quá trình làm việc của nó, vì thế hệ thống thông gió, làm mát bao gồm quạt công nghiệp, tấm làm mát, máy làm mát và những bộ phận đi kèm khác cũng không ngoại lệ.

Cách bảo trì máy làm mát

Vệ sinh máy: Rút phích cắm của thiết bị và tiến hành các bước vệ sinh máy làm mát. Dùng khăn ẩm để lau từng bộ phận tay có thể đưa tới được. Các tấm lọc và bộ phận có thể tháo rời, được phép tiếp xúc với nước nên mang đi rửa để loại bỏ các bụi bẩn.

Tra dầu động cơ: Một số bộ phận quan trọng và hoạt động cần có sự góp mặt của dầu mỡ cần được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ, cụ thể như động cơ, trục quay của cánh quạt. Người dùng có thể tự mình thực hiện các thao tác này một cách đơn giản bằng cách sử dụng loại dầu mỡ chuyên dụng được bán trên thị trường tra nhỏ giọt vào vị trí cần được bôi trơn.

bảo trì máy làm mát

Hệ thống bơm: Máy làm mát có thể đưa nước lên tấm làm mát là nhờ hệ thống bơm, vì thế cần kiểm tra thường xuyên toàn bộ hệ thống phân phối nước, kịp thời phát hiện những rò rỉ để khắc phục, ngăn chặn tình trạng xấu hơn.

Bảo trì cánh quạt: Lau chùi, vệ sinh sạch sẽ cánh quạt vì đây là bộ phận trực tiếp đẩy luồng gió tươi mát đến cho người dùng. Nên kiểm tra cánh quạt có lỏng lẻo và nứt hãy hay không để thay thế.

Bảo trì tấm làm mát: Vệ sinh bằng cách tháo các tấm làm mát, lau rửa trực tiếp với dung dịch tẩy rửa chuyên dụng và làm sạch lại với nước. Tuy nhiên, nên thay thế định kỳ các tấm làm mát mới để đảm bảo chất lượng và hiệu quả làm mát.

error: Alert: Content selection is disabled!!