Chi tiết tin tức

Cách Chọn Quạt Cho Hệ Thống Thông Gió Nhà Xưởng Hợp Lý Nhất

Quạt gió là một trong những ứng dụng áp dụng trong hệ thống thông gió nhà xưởng khá phổ biến hiện nay. Hầu hết các nhà xưởng đều trang bị hệ thống thông gió, và lựa chọn quạt gió như một cách thông gió hợp lý và tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, để lắp đặt quạt thông gió cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng để phù hợp với tình hình nhà xưởng lúc ấy.

Cách Chọn Quạt Cho Hệ Thống Thông Gió Nhà Xưởng Hợp Lý Nhất !

Các bước tính toán cho hệ thống thông gió nhà xưởng

Dưới đây là các bước tính tổng lưu lượng gió để thuận tiện trong việc lắp đặt quạt thông gió phù hợp cho nhà xưởng. Các doanh nghiệp cần phải lưu ý và chú trọng vào các bước tính toán này.

Bước 1: Việc đầu tiên chính là tính thể tích nhà xưởng cần lắp quạt thông gió công nghiệp. Thể tích này thường được tính theo công thức: V = Dài x Rộng x Cao (m3)

Bước 2: Tính tổng lượng không khí cần dùng: Tg = X x V (m3/h)

Bước 3: Tính tổng lượng quạt thông gió cần dùng trong hệ thống nhà xưởng N = Tg / Q (c)

Cách Chọn Quạt Cho Hệ Thống Thông Gió Nhà Xưởng Hợp Lý Nhất !

Trong đó: V là thể tích. Tg là tổng lượng không khí cần dùng (đã tính được ở bước 2). N là số quạt cần dùng trong nhà xưởng đó. X là số lần thay đổi không khí. Và Q là lưu lượng gió của quạt (m3/h). Yêu cầu số lần thay đổi không khí trong 1 giờ: Nơi công cộng như nhà thi đấu, siêu thị, văn phòng… thì 30 đến 40 lần/giờ, còn nhà xưởng 40-60 lần/giờ.

error: Alert: Content selection is disabled!!