Màng lọc không trị được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống phòng sạch mà nó còn được ứng dụng trong việc sản xuất tủ cấy vi sinh. Loại màng lọc được sử dụng cho tủ cấy vi sinh được thiết kế đặc biệt để loại bỏ các hạt bụi mịn nhất đáp ứng tiêu chuẩn hiệu suất lọc nghiêm ngặt.

Cấu tạo của màng lọc hepa sử dụng cho tủ cấy vi sinh

Chất liệu lọc 

Màng lọc hepa được cấu tạo từ hai bộ phận bao gồm vật liệu lọc và vật liệu khung. Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà có thể lựa chọn các loại màng lọc có cấu tạo phù hợp. Ngoài ra nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này còn nhận gia công theo các kích thước phù hợp để đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế của khách hàng.

  • Vật liệu lọc của màng này được làm từ sợi thủy tinh hoặc sợi tổng hợp
  • Vật liệu khung dùng để cố định vật liệu lọc thường được làm từ chất liệu nhôm gỗ hoặc GI. Đây là một trong những loại vật liệu có độ bền cao và khả năng chống rỉ sét trong môi trường rất tốt.

Cấp độ lọc 

Các loại màng lọc này có thể lưu giữ bụi với kích thước là 0,3 micromet. Có chênh áp ban đầu là 160pa và độ chênh áp kiến nghị thay thế là 550 pa. Loại màng lọc này được thiết kế có thể hoạt động được trong nhiệt độ từ 80 độ C cho đến 100 độ C. Do đó có thể được ứng dụng trong môi trường hoạt động nhiệt độ cao mà vẫn đảm bảo được tính ổn định

Tiêu chuẩn 

Các loại màng lọc hepa chất lượng bán trên thị trường hiện nay đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Ngoài ra khi sản xuất loại sản phẩm này thì người sản xuất phải căn cứ vào tiêu chuẩn lọc khí châu Âu EN 1822. Loại màng lọc hepa h13 có tiêu chuẩn lọc khí cho hiệu suất lọc lên đến 99,99%. Được ứng dụng rộng rãi trong các  tủ cấy vi sinh.

error: Alert: Content selection is disabled!!