Ngày nay, nhắc đến việc xử lý khí thải chúng ta có thể biết đến khá nhiều phương pháp khác nhau. Khi mà việc khí thải đang làm ảnh hưởng đến chất lượng và môi trường sống, thì xử lý khí thải là một trong những vấn đề đau đầu của không ít doanh nghiệp. Vì thế, có khá nhiều phương pháp khác nhau nhằm nâng cao hiệu quả của việc xử lý các loại khí thải này. Và vừa qua, bạn đã nghe đến phương pháp xử lý khí thải bằng vật liệu nano chưa ? Nếu chưa, đừng bỏ qua bài viết mang tính tham khảo dưới đây nhé.

Công Nghệ Xử Lý Khí Thải Bằng Vật Liệu Nano TiO2!

Khái quát về xử lý khí thải bằng TiO2

Sau nhiều khoảng thời gian nghiên cứu, thì các nhà khoa học đã thành công trong việc sử dụng vật liệu nano TiO2 nhằm làm giảm thiểu các chất độc hại phân tán trong môi trường. Đặc biệt là chúng diệt vi khuẩn, nấm mốc trong phòng bệnh, nhà ở cũng như khử mùi hôi trong văn phòng …

Công Nghệ Xử Lý Khí Thải Bằng Vật Liệu Nano TiO2!

TiO2 được biết đến là chất bột màu trắng, rất bền, không độc và rẻ tiền. Đây là nguyên liệu khá thông dụng và phổ biến trong ngành vật liệu xây dựng, làm chất độn màu (pigment) cho sơn, dùng trong công nghệ hóa chất, dược phẩm lẫn mỹ phẩm. TiO2 với hiệu ứng quang xúc tác, đã phân hủy các chất ô nhiễm trong không khí. Và chúng cũng được xem là phương pháp khá hiệu quả trong việc xử lý khí thải và làm sạch môi trường. Với ưu điểm: chi phí đầu tư thấp, quá trình oxy hóa được thực hiện trong điều kiện áp suất và nhiệt độ bình thường. Việc sử dụng TiO2 khá đơn giản, phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.

error: Alert: Content selection is disabled!!