Như các bạn đã biết, khí thải đang là một trong những vấn nạn được đông đảo mọi người quan tâm. Khi mà không khí đang dần dần bị ô nhiễm, với hàng loạt các loại khí thải từ nhà máy thải ra. Vì thế, xử lý khí thải là một công việc quan trọng và cần được giải quyết và cải tiến theo từng ngày. Xử lý khí thải từ nhà máy nhiệt điện đốt than lại là vấn đề quan trọng hơn nữa.

Tại Sao Phải Xử Lý Khí Thải Nhà Máy Nhiệt Điện Đốt Than?

Xử lý khí thải nhà máy nhiệt điện đốt than chưa bao giờ quan trọng đến thế

Năng lượng đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống của con người, xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng năng lượng ngày một tăng cao. Theo thời gian, nhu cầu sử dụng điện năng ở Việt Nam ngày càng tăng cao dần, vì vậy mà sản lượng điện ở Việt Nam hằng năm cũng tăng mạnh nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng điện của người dân. Để đáp ứng được nhu cầu cung cấp điện cho người dân, nhiệt điện đốt than được ưu tiên lựa chọn và phát triển vì nguồn nguyên liệu ổn định, chi phí xây dựng thấp và thời gian xây dựng nhanh hơn so với thủy điện.

Nguồn nguyên liệu trong sản xuất nhiệt điện hiện nay là than, dầu và khí tự nhiên. Tuy nhiên, bên cạnh về lợi ích kinh tế mà ngành này mang lại cho xã hội thì vấn đề về môi trường cũng cần phải được quan tâm, đặc biệt là môi trường không khí đang bị ô nhiễm nặng do khí thải nhà máy nhiệt điện đốt than gây ra. Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường không khí cũng như đảm bảo chất lượng môi trường sống của người dân được trong sạch thì việc xử lý khí thải nhà máy nhiệt điện đốt than là việc làm hết sức cần thiết hiện nay.

Tại Sao Phải Xử Lý Khí Thải Nhà Máy Nhiệt Điện Đốt Than?

error: Alert: Content selection is disabled!!