Chi tiết tin tức

Đặc Điểm Nước RO Và Quá Trình Tạo Ra Nước RO Như Thế Nào?

Công nghệ RO hiện được đánh giá là có khả năng lọc mạnh mẽ và xử lý được hầu hết các loại nguồn nước, kể cả nước phèn, mặn, ô nhiễm… Cùng với sự phổ biến của công nghệ này, nhiều người tiêu dùng bắt đầu quan tâm về nước RO và chất lượng của nó cũng như quá trình nước RO được tạo ra.

Đặc điểm của nước tinh khiết RO

Nước RO là loại nước được sản xuất bằng công nghệ thẩm thấu ngược RO (reverse osmosis). Công nghệ này sử dụng màng lọc với kích thước siêu nhỏ để lọc nước ở cấp độ phân tử. Với kích cỡ màng lọc 0,0001 micromet thì phần lớn các kim loại, chất hữu cơ, vi khuẩn… đều không thể lọt qua. Nước được lọc với cơ chế thẩm thấu ngược sẽ chảy thành dòng mạnh do sự chênh lệch áp suất, dòng chảy này đẩy cặn bã và tạp chất về nơi áp suất thấp hơn và nước sạch thì đi tiếp sang cấp lọc khác.

Nguồn nước được sản xuất từ công nghệ RO được kiểm chứng sạch tinh khiết, hơn 99% vi khuẩn bị loại bỏ. Các chất độc hại, hóa chất, dư lượng kim loại nặng… cũng hoàn toàn không tồn tại trong nước này. Khi sử dụng cho nguồn nước máy thì nước RO đã được trung hòa PH, và giảm nồng độ Chlorine về mức an toàn. Kết quả các kiểm định chất lượng cho thấy, hiệu suất loại bỏ kim loại nặng, arsenic, vi rút… của công nghệ này đều đạt trên 90%. Chính vì thế mà nước RO hoàn toàn có thể uống trực tiếp sau khi cho ra từ máy lọc, người dùng không cần đun sôi hay thông qua một giai đoạn lọc nào.

Quá trình tạo ra nước RO tinh khiết

Cơ chế lọc RO hiện nay được trang bị cho các dòng máy lọc nước thường có 8-9 cấp lọc. Trong đó, cấp lọc số 4 là màng RO có vai trò quan trọng, tại đây nước được làm sạch ở cấp độ phân tử. Chất lượng màng lọc này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng nước thành phẩm. Ở các cấp lọc 1, 2, 3 nước trải qua giai đoạn tiền xử lý với các bước lọc thô, loại bỏ tạp chất có kích thước lớn.

Lõi lọc 5, 6, 7, 8 thường có vai trò loại bỏ các phân tử hóa chất hữu cơ, vi khuẩn, vi rút còn sót lại. Các lõi lọc này cũng có vai trò làm mềm nước, tách phân tử tạo oxy hòa tan, cung cấp nhiều khoáng chất cho nước. Quá trình này tạo ra nước sạch, giàu khoáng và dễ hấp thu.

error: Alert: Content selection is disabled!!