Ngày nay, hầu hết các nhà máy hay doanh nghiệp đều trang bị những hệ thống thông gió công nghiệp riêng biệt. Đây được xem là một trong những giải pháp thông minh để bảo vệ môi trường làm việc lẫn sức khỏe nhân công khi tham gia sản xuất. Chính vì thế, hệ thống thông gió được xem là khá quan trọng và đóng vai trò thúc đẩy quá trình sản xuất đạt năng suất hơn. Hiểu được tầm quan trọng đó, ngày nay có khá nhiều doanh nghiệp trang bị cho riêng mình các hệ thống thông gió này. Dưới đây là hai hệ thống được sử dụng rộng rãi nhất ở Việt Nam hiện nay.

Hai Hệ Thống Thông Gió Công Nghiệp Phổ Biến Nhất Hiện Nay !

Hệ thống thông gió công nghiệp bằng phương pháp tự nhiên

Các hệ thống tự nhiên này chính là giải pháp thông gió làm mát cho nhà xưởng được lựa chọn nhiều nhất. Chúng hoạt động dựa theo nguyên lý thông gió làm mát cho nhà xưởng dựa vào tốc độ gió. Với mục đích đưa khí nóng ở bên trong nhà xưởng di chuyển lên trần nhà, tạo ra nguồn áp xuất âm. Còn nguồn không khí lạnh từ bên trong vào sau sẽ được làm lạnh và di chuyển vào trong nhà xưởng. Việc vận chuyển không khí này chủ yếu thông qua hai khe ở hai bên của nhà xưởng hay xí nghiệp.

Hai Hệ Thống Thông Gió Công Nghiệp Phổ Biến Nhất Hiện Nay !

Lượng không khí làm mát nhà xưởng chủ yếu đến từ tự nhiên, nên không thể kiểm soát được bởi đa phần không khí nóng hay lạnh sẽ phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ bên trong và bên ngoài nhà xưởng, cộng thêm tốc độ gió. Vì thế, hệ thống thông gió này chủ yếu được dùng trong các trang trại chăn nuôi là chủ yếu. <?p>

(…Còn tiếp…)

error: Alert: Content selection is disabled!!