Nước cấp là một trong những nguồn cung cấp nước cho các khu dân cư, nhà xưởng sản xuất. Thế nhưng, khi sử dụng nhiều thì dần dần nguồn nước sẽ trở nên cạn kiệt. Chính vì thế, việc xử lý nước cấp cũng dần dần được chú ý đến nhằm cải tạo nguồn nước và bổ sung nguồn nước cho người sử dụng. Xử lý nước cấp ngày nay có khá nhiều phương pháp. Và một trong số đó, có thể kể đến phương pháp ion khá nổi tiếng hiện nay.

Phương Pháp Ion Trong Xử Lý Nước Cấp Hiện Nay !

Hiểu về cơ sở của phương pháp xử lý nước cấp

Phương pháp ion ngày nay đang là một trong những phương pháp khá phổ biến hiện nay. Chúng được sử dụng rộng rãi. Trong việc xử lý nước cấp, phương pháp này thường được sử dụng để khử các muối, khử cứng, khử khoáng, khử mùi … và các ion kim loại nặng và các ion kim loại có trong nước.

Phương Pháp Ion Trong Xử Lý Nước Cấp Hiện Nay !

Phương pháp này là quá trình trao đổi ion gồm các phản ứng hóa học đổi chỗ (giữa các ion trong pha lỏng và các ion trong pha rắn). Có hai phương pháp sử dụng trao đổi ion với lớp nhựa chuyển động, vận hành và tái sinh liên tục; và trao đổi ion với lớp nhựa trao đổi đứng yên, vận hành và tái sinh gián đoạn. Trong đó trao đổi ion với lớp nhựa tĩnh là phổ biến nhất. Trên đây là cơ sở của phương pháp xử lý nước cấp này.

error: Alert: Content selection is disabled!!