Chi tiết tin tức

Sử Dụng Than Hoạt Tính Trong Việc Xử Lý Khí Thải Công Nghiệp !

Ngày nay, khi các hoạt động sản xuất từ các nhà máy hay xí nghiệp đang góp phần khá lớn trong nền kinh tế của Việt Nam hiện nay. Chính vì thế, việc tăng cường sản xuất cũng dễ dẫn đến việc có khá nhiều khí thải được sinh ra thông qua các hoạt động này. Và đã đến lúc các doanh nghiệp cần phải suy nghĩ nghiêm túc về việc xử lý khí thải công nghiệp, nhằm hạn chế sự ảnh hưởng đến môi trường sống. Các khí thải này gây ra một số tác hại khá nghiêm trọng. Vì thế, ngày nay các doanh nghiệp luôn nổ lực để tìm kiếm những phương pháp xử lý khí thải hợp lý. Và một trong số đó, có thể kể đến chính là sử dụng than hoạt tính.

Sử Dụng Than Hoạt Tính Trong Việc Xử Lý Khí Thải Công Nghiệp !

Tại sao sử dụng than hoạt tính để xử lý khí thải công nghiệp ?

Than hoạt tính sở hữu đặc tính hấp phụ do có cấu trú đặc biệt. Vì thế nên chúng có khả năng lọc được khí độc, khí ô nhiễm và mang đến bầu không khí trong lành hơn. Thông thường, bạn có thể bắt gặp các loại than này dùng trong hệ thống lọc khí công nghiệp. máy hút khói trong gia đình hay hệ thống khử mùi xe hơi, khử mùi máy lạnh …

Được sử dụng hầu hết các hệ thống hấp thụ khí thải công nghiệp giúp hấp thụ, hấp thụ khí nhiễm hóa, ô nhiễm cần xử lý trước khi thải ra môi trường. Thông thường với 1g than hoạt tính, có thể hấp phụ được 380cm3 khí SO2, 235cm3 CL2, 181cm3 NH3, 99cm3 H2S, 47cm3 CO2, 16cm3 CH4, 8cm3 O2 …có trong không khí.

Ngày nay, khi mà khí được thải ra từ quá trình sản xuất khá lớn, nên việc xây dựng hệ thống xử lý khí thải rất cần thiết. Việc này giúp bảo vệ môi trường và giữ cho không gian thoáng sạch cho công nhân làm việc, cũng như bảo vệ trang thiết bị máy móc.

Sử Dụng Than Hoạt Tính Trong Việc Xử Lý Khí Thải Công Nghiệp !

Ưu điểm của việc sử dụng than hoạt tính trong xử lý khí thải

Than hoạt tính có khá nhiều ưu điểm, đáng để doanh nghiệp suy nghĩ và xem xét về việc sử dụng trong hệ thống xử lý khí thải hiện nay. Có thể kể đến một số ưu điểm đáng nói như sau:

  • Độ rỗng xốp cao nên khả năng hấp thụ cực tốt.
  • Ứng dụng xử lý được nhiều loại khí thải
  • Chịu nhiệt tốt, ít hao hụt
  • Chi phí giá thành thấp
  • Dễ dàng thay thế và vận chuyển
  • Nguồn nguyên liệu đến từ thiên nhiên: gáo dừa, vỏ trái cây, gỗ, tre … nên thường khá an toàn và dễ dàng bị phân hủy, thân thiện với môi trường.

Từ những ưu điểm như trên, việc sử dụng than hoạt tính cũng được khuyến cáo để xử lý khí thải hiện nay. Bằng sự hiệu quả của mình, đi kèm với những ưu điểm trên … chắc hẳn đây sẽ là phương pháp xử lý tốt cho doanh nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

error: Alert: Content selection is disabled!!