Ngày nay, việc sản xuất ở Việt Nam diễn ra ở nhiều ngành nghề cùng nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ công nghiệp nặng đến những ngành sản xuất hàng nhẹ. Tất cả đều thải ra các loại khí gây độc hại. Ngày nay, có một nhóm ngành công nghiệp cần phải xử lý khí thải, đó chính là ngành sản xuất nhựa. Vì việc sản xuất nhựa đã và đang ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Ngành này được đánh giá là hoạt động công nghiệp gây ô nhiễm nặng nề cho môi trường không khí. Lượng khí thải mang mùi khó chịu, cùng với khá nhiều chất độc hại ảnh hưởng lâu dài đến cuộc sống con người. Cũng vì thế, việc xử lý khí thải trong công nghiệp sản xuất nhựa là vô cùng cần thiết.

Vì Sao Cần Phải Xử Lý Khí Thải Nhựa Ngay Hôm Nay !

Xử lý khí thải nhựa gồm các loại khí nào ?

Việc sản xuất nhựa là hoạt động nung nóng chảy nhựa tái chế và tái sinh chúng thành những vật phẩm mới phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng cũng như công nghiệp. Tuy nhóm ngành này đem đến lợi ích kinh tế cho nước nhà, thế nhưng việc xử lý khí thải sản xuất nhựa là điều cần phải bắt buộc.

Qúa trình sản xuất nhựa, đặc biệt là hoạt động đối nhựa thường sẽ sản sinh ra khá nhiều chất độc hại khác nhau. Một trong số đó, có thể kể đến chính là CO2, SO2 và vinyl clorua. Ba loại chất này được các nhà khoa học chứng minh rằng chúng khá độc hại. Đặc biệt nếu tiếp xúc trong quá trình lâu dài, dễ gây ra bệnh ung thư. Đó chính là vì sao việc xử lý khí thải trong ngành nhựa là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, dù là quy mô sản xuất nào, cũng bắt buộc phải có việc xử lý khí thải.

Vì Sao Cần Phải Xử Lý Khí Thải Nhựa Ngay Hôm Nay !

Một số công nghệ xử lý khí thải nhựa hiện nay có thể áp dụng

Để xử lý khí thải trong hoạt động nhựa, cũng đòi hỏi cần có những công nghệ xử lý riêng biệt. Chính vì nguồn khí thải này khá độc hại, nên việc xử lý chúng cũng đòi hỏi phải kỹ lưỡng. Ngày nay, 100% các cơ sở sản xuất nhựa đều đã cam kết thực hiện việc xử lý khí trước khi đưa ra môi trường. Có thể điểm nhanh qua một số công nghệ như sau:

Phương pháp xử lý khí thải bằng Cyclon: Với phương pháp này, khí độc sẽ được dẫn vào thiết bị xử lý Cyclon có chứa than hoạt tính. Với công dụng hấp thu khí độc và lọc bụi, đây là phương pháp được hầu hết nhiều cơ sở sản xuất nhựa áp dụng hiện nay.

Xử lý khí thải bằng phương pháp oxi hóa: Là phương pháp dùng nhiên liệu đốt cháy khử các loại khí oxit có trong khí thải. Hoạt động này thực hiện ở nhiệt độ cao, phân tách chúng những chất không còn độc hại cho môi trường. Phương pháp này có thể tối ưu được cả 3 yếu tố: đầu tư thấp, dễ sử dụng và xử lý khí độc tốt với hiệu quả trên 95%.

error: Alert: Content selection is disabled!!