Ngày nay, bất kỳ hoạt động sản xuất nào cũng có nguy cơ thải ra môi trường những lượng chất thải riêng biệt. Mà những chất thải này khá ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con người. Vì thế, luôn có những biện pháp để xử lý khí thải, xử lý nước thải … Đặc biệt là trong các nhóm ngành sản xuất gỗ, thì các loại bụi gỗ, các loại khí thải từ hoạt động sản xuất này luôn là điều đáng quan ngại.

Tại Sao Phải Xử Lý Khí Thải Bụi Gỗ ?

Xử lý khí thải và ảnh hưởng của bụi gỗ đến con người

Ảnh hưởng đến sức khỏe con người: thành phần hóa học trong khí thải sau thời gian tiếp xúc với con người là các yếu tố ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng có thể gây bệnh ung thư, suy giảm chức năng. Bụi vào phổi gây kích thích cơ học, xơ hóa phổi dẫn đến các bệnh về hô hấp như khó thở, ho và khạc đờm, ho ra máu, đau ngực …

Tại Sao Phải Xử Lý Khí Thải Bụi Gỗ ?

Ảnh hưởng đến môi trường nước: phú dưỡng hóa nguồn nước Các chất oxít Nitơ (NO, N2O, NO5… viết tắt là NOx) xuất hiện trong khí quyển qua quá trình đốt nhiên liệu ở nhiệt độ cao. Trong khí quyển các oxit nitơ sẽ chuyển hóa thành nitrat rồi theo nước mưa xuống đất. Nitrat nằm trên mặt đất theo nước mưa xuống đất và theo nước mưa chảy tràn hay vào cống thoát nước để vào môi trường nước. Hai chất nitơ và phospho thường là nguyên nhân chính trong việc gây ra hiện tượng phú dưỡng làm bùng nổ sự phát triển thực vật dẫn đến suy giảm nghiêm trọng chất lượng môi trường nước.

error: Alert: Content selection is disabled!!