Ngày nay, nước là một trong những vấn đề cần thiết và cấp bách mà bất kỳ ai cũng cần trong cuộc sống. Và đặc biệt hơn, nước tinh khiết hay còn gọi là nước sạch khá quan trọng. Thế nhưng, nguồn nước nếu sử dụng lâu dài cũng sẽ dễ bị cạn kiệt. Chính vì thế, việc xử lý nước cấp để có nguồn nước sạch và tinh khiết cho người sử dụng là một điều cấp bách hiện nay.

Tổng Quát Về Xử Lý Nước Cấp Ngày Nay Ở Việt Nam !

Hiểu sơ bộ về xử lý nước cấp

Nước trong thiên nhiên được dùng làm các nguồn cung cấp nước cho ăn uống sinh hoạt và công nghiệp có chất lượng rất khác nhau.

Đối với các nguồn nước mặt, thường có độ đục, độ màu và hàm lượng vi trùng cao.

Đối với nguồn nước ngầm, hàm lượng sắt và mangan thường vượt quá giới hạn cho phép. Ngày nay, phần lớn các nguồn nước thiên nhiên đều không đáp ứng được yêu cầu về chất lượng cho các đối tượng dùng nước. Chính vì vậy, trước khi đưa nước vào sử dụng cần phải tiến hành xử lý chúng.

Tổng Quát Về Xử Lý Nước Cấp Ngày Nay Ở Việt Nam !

Các biện pháp để xử lý nước cấp chủ yếu

Biện pháp cơ học: gồm các công trình như hồ chứa và lắng sơ bộ, song chắn rác, lưới chắn rác, bể lắng, bể lọc…

Biện pháp hóa học: dùng phèn làm chất keo tụ, dùng vôi để kiềm hóa nước, sử dụng chất oxy hóa mạnh, sử dụng clo để khử trùng…

Biện pháp lý học: dùng các tia vật lý để khử trùng nước như tia tử ngoại, sóng siêu âm, điện phân nước biển để khử muối, khử khí CO2 hòa tan trong nước bằng phương pháp làm thoáng.

error: Alert: Content selection is disabled!!