Hoạt động xử lý nước cấp ngày nay khá cần thiết, đặc biệt là trong cuộc sống của chúng ta. Khi mà nguồn nước dành cho hoạt động sản xuất và sinh hoạt đang cạn kiệt dần, thì xử lý nước cấp để sử dụng là một giải pháp tối ưu. Chính vì thế, có khá nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, có thể kể đến chính là công nghệ MET.

Xử Lý Nước Cấp Theo Công Nghệ MET Như Thế Nào ?

Sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp của công nghệ MET

Dưới đây là nguyên lý hoạt động của sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp theo công nghệ MET. Ngoài ra công nghệ còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác như: không sử dụng điện năng, nhiệt năng làm giảm đi chi phí rất nhiều, không sử dụng hóa chất khi xử lý sẽ làm cho nguồn nước chất lượng hơn và môi trường không bị đe dọa. Hệ thống được sử dụng hầu hết là các vật liệu có sẵn trong nước và rất dễ dàng để mua. Và sau đây là quy trình của hệ thống:

Xử Lý Nước Cấp Theo Công Nghệ MET Như Thế Nào ?

Nước cấp chưa được xử lý đưa vào trong hệ thống đến khi lượng nước cần xử lý đạt đủ thì tại đây van lập là sẽ khóa lại. Khi nguồn nước cấp vào trong hệ thống. Do lực áp suất nước sinh ra làm cho nguồn nước đẩy vào các guồng quay khác nhau nên nước sẽ bị chia cắt thành các dạng nhỏ cho đến siêu nhỏ.

Hệ thống xử lý nước đóng kín

Hệ thống xử lý nước hoàn toàn đóng kín, nên oxy sẽ không vào trong được, do một lực xuyên tâm làm các phân tử nước dao động tự do trong hệ thống, làm cho chúng chia cắt nhau và đập vào nhau nhiều lần. Các chất khí sẽ đẩy theo đường thoát khí, các chất rắn và phần nước chưa xử lý sẽ được đẩy lên bề mặt cát. Sau đó nguồn nước chưa xử lý sẽ được hút ngược trở lại hệ thống, và quay lại bước đầu xử lý tiếp.

Các phân tử nước cần xử lý sẽ tiếp tục đi vào hệ thống để xử lý lần 2, ở đây sẽ có vôi và muối để khử các chất độc hại còn lại của nước. Sau khi xử lý xong nước ở dạng phân tử sẽ được đẩy ra do lực áp suất, cùng với đó oxy sẽ được hút vào hệ thống để kết hợp với phân tử nước đi ra ngoài.

error: Alert: Content selection is disabled!!