Ngày nay, việc xử lý nước RO nhằm tái sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày và hoạt động sản xuất là điều được khá nhiều doanh nghiệp bắt đầu ưu tiên. Bởi lẽ, với cách này thì có thể tiết kiệm nguồn nước. Đồng thời giảm thiểu được những tác hại xấu từ các loại nước thải hoặc các chất gây ô nhiễm môi trường. Thế nhưng, các phương pháp hiện nay đều có một nhược điểm chính là việc thải ra môi trường một lượng lớn nước thải từ quá trình xử lý. Vậy, làm gì để giảm thiểu lượng nước thải này ?

Sử dụng van tiết kiệm nước thải khi xử lý nước RO

Bạn có thể sử dụng van tiết kiệm nước thải, nhằm hạn chế tình trải nước thải chảy ra từ máy lọc nước. Với ưu điểm là giúp tiết kiệm nguồn nước đầu vào khá tốt. Còn nhược điểm sẽ làm cho chất lượng nước tinh khiết bị giảm thiểu khá nhiều. Nguyên nhân của nhược điểm này là khi sử dụng van, áp lực nước sẽ được đẩy mạnh hơn, khiến cho nước tinh khuyết được lọc ra nhiều hơn. Điều này sẽ làm giảm đi lượng nước thải.

Các Giải Pháp Giảm Thiểu Nước Thải Từ Việc Xử Lý Nước RO !

Sử dụng máy lọc nước ít nước thải hơn khi xử lý nước RO

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại máy lọc nước khác nhau. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Vì thế, bạn có thể phân tích để lựa chọn một loại máy lọc nước với ưu điểm là thải ra ít nước thải hơn.

error: Alert: Content selection is disabled!!