Chi tiết tin tức

Các Loại Hoá Chất Dùng Để Xử Lý Nước Cấp Dùng Trong Công Nghiệp

Ngày nay, nước cấp là một trong số những loại nguyên liệu dùng trong công nghiệp sản xuất và đời sống. Nhưng mà không phải lúc nào thì các loại nước cấp thì cũng có thể sử dụng. Vì chúng còn chứa các loại tạp chất cũng như bị nhiễm bẩn. Vì thế, cần có những phương pháp xử lý nước cấp thích hợp. Ngoài áp dụng công nghệ và các phương pháp xử lý, thì việc sử dụng hoá chất để xử lý nước cũng khá quan trọng. Bạn đã biết các loại hoá chất nào dùng để xử lý nước cấp ?

Các Loại Hoá Chất Dùng Để Xử Lý Nước Cấp Dùng Trong Công Nghiệp !

Xử lý nước cấp bằng hạt lọc nổi Sifo

Hạt lọc nổi Sifo được biết đến là hạt xốp. Chúng thường có đường kính từ 3-5mm. Các loại hạt lọc nổi Sifo này thường được sử dụng làm tuyến nổi trong xử lý nước. Thông thường, các loại hạt lọc nổi Sifo này được áp dụng trong nhiều công dụng và ngành nghề khác nhau. Có thể kể đến như:

 • Xử lý nước ngầm: dùng để khử sắt, mangan sau ô xy hóa.
 • Xử lý nước mặt: dùng để khử chất lơ lửng, phù sa sau ô xy hóa.
 • Xử lý nước thải: là giá thể sinh học.

Xử lý nước cấp bằng PAC – Polyaluminiumo

PAC (Poly Aluminium Chloride) được định nghĩa là loại phèn nhôm tồn tại ở dạng cao phân tử (polyme). Với công thức phân tử tử [Al2(OH)nCl6-n]m. Ngày nay, PAC được sản xuất lượng lớn và sử dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến để thay thế cho các hoá chất phèn nhôm sunfat. Thường xuyên, chúng được dùng để xử lý nước sinh hoạt và nước thải.

Các Loại Hoá Chất Dùng Để Xử Lý Nước Cấp Dùng Trong Công Nghiệp !

Hướng dẫn xử lý nước cấp bằng PAC – Polyaluminium

Bất kỳ loại hoá chất nào cũng có những cách sử dụng riêng. Cần tuân thủ những tiêu chuẩn đó để việc xử lý nước cấp trở nên hiệu quả hơn. Hướng dẫn cách xử lý nước cấp bằng PAC – Polyaluminium như sau:

 • Pha chế thành dung dịch với chỉ tiêu khoảng 5%-10% để châm vào nước nguồn cần xử lý.
 • Còn riêng với liều lượng xử lý nước mặt, thì có tiêu chuẩn 1-10g/m3 PAC tùy theo độ đục của nước thô.
 • Liều lượng xử lý nước thải (nhà máy giấy , dệt, nhuộm, …) thì nên từ 20-200g/m3 PAC. Nhưng cũng còn tùy theo hàm lượng chất lơ lửng và tính chất của nước thải.
 • Hàm lượng PAC cũng còn phải được xác định thực tế, phụ thuộc với mỗi loại nước cần xử lý.

Ưu điểm khi xử lý nước cấp bằng PAC – Polyaluminium

 • Xử lý nước cấp bằng PAC – Polyalumium sẽ có độ ổn định PH cao, dễ điều chỉnh pH. Chính vì thế, sẽ tiết kiệm được hoá chất khi xử lý. Bởi PAC dùng để tăng độ kiềm và các tiết bị đi kèm như bơm định lượng và thùng hóa chất so với sử dụng phèn nhôm.
 • Sử dụng PAC có thể giảm thể tích bùn khi sử lý. Đồng thời còn tăng độ trong của nước, cũng như kéo dài chu ky lọc. PAC cũng có thể tăng chất lượng nước sau lọc.
  Với liều lượng sử dụng thấp, bông cặn to và khá dễ lắng. Ngoài ra, PAC còn ít ăn mòn các loại thiết bị khác nhau.
 • Khuyến cáo các loại PAC hoạt động tốt nhất ở trong khoảng PH =6.5-8.5 . Vì thế, các ion kim lại nặng đều bị kết tủa và chìm xuống đáy. Ngoài ra chúng cũng có thể bị bám vào các hạt keo tạo thành.
error: Alert: Content selection is disabled!!