Chi tiết tin tức

Tại Sao Phải Xử Lý Khí Thải Nhà Máy Nhiệt Điện Đốt Than? (Phần 2)

Xử lý khí thải là việc cần thiết, đặc biệt là đối với các nhà máy sản xuất. Bởi hoạt động sản xuất được đánh giá đem đến lượng khí thải khá lớn cho môi trường. Và hầu hết, các lượng khí thải này đều chứa những thành phần độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đặc biệt hơn cả, chính là khí thải của các nhà máy nhiệt điện đốt than. Bạn biết gì về khí thải của các hoạt động sản xuất từ đây ?

Tại Sao Phải Xử Lý Khí Thải Nhà Máy Nhiệt Điện Đốt Than? (Phần 2)

Đặc trưng của khí thải và xử lý khí thải nhà máy nhiệt điện đốt than

Đặc trưng của khí thải nhà máy nhiệt điện đốt than chủ yếu phụ thuộc vào thành phần và tính chất của nhiên liệu. Nguồn nguyên liệu chính được sử dụng cho quá trình sản xuất là than antraxit- loại than có hàm lượng tro cao, khi đốt tạo ra lượng khói lớn nên khí thải nhà máy nhiệt điện đốt than có những đặc trưng sau:

Lò hơi đốt than có khí thải chủ yếu mang theo tro bụi, CO2, CO, SO2 , SO3 và NOx do thành phần hoá chất có trong than kết hợp với ôxy trong quá trình cháy tạo nên. Hàm lượng lưu huỳnh trong than ≅ 0,5% nên trong khí thải có nồng độ SO2 cao, vượt quá quy chuẩn xả thải cho phép.

Tại Sao Phải Xử Lý Khí Thải Nhà Máy Nhiệt Điện Đốt Than? (Phần 2)

Ngoài ra còn có các khí thải của phương tiện giao thông đi lại trong nhà máy, các chất hữu cơ bay hơi bị rò rỉ từ ống dẫn, bụi than trước quá trình đốt thường xuất hiện ở các cảng than, cảng lật toa, kho chứa than, quá trình chuyển than và vận chuyển sản xuất…

error: Alert: Content selection is disabled!!