Phòng sạch, được biết đến là một ứng dụng được xây dựng nhằm đem đến một môi trường nghiên cứu, sản xuất sạch nhất. Vì đa phần nhiều ngành nghề đòi hỏi môi trường phải sạch thì mới đạt kết quả tốt. Vì thế, khá nhiều doanh nghiệp đã và đang nghiêm túc đầu tư cho phòng sạch. Mà một trong số đó, Air Shower là một trong những thiết bị được đầu tư ngay đầu tiên. Vậy, bạn đã biết gì về những cái tên của Air Shower – buồng thổi bụi, buồng thổi khí ???

Vì Sao Gọi Air Shower Là Buồng Thổi Bụi ?

Xuất xứ của cái tên Air Shower

Air Shower là một thuật ngữ của nước ngoài. Và về đến Việt Nam, thì Air Shower được mọi người ví von với cái tên “buồng thổi bụi” hoặc “buồng thổi khí”. Dần dần, cái tên này trở nên thông dụng và dần quen với mọi người hơn.

Buồng thổi bụi được biết đến là thiết bị cơ bản được sử dụng tại đầu vào của các loại phòng sạch. Bụi bẩn bám trên quần áo con người hoặc đồ vật sẽ được thổi sạch thông qua các đầu thổi khí sạch có áp suất cao được bố trí xung quanh khu vực ra vào. Chính vì thế, cái tên buồng thổi bụi ra đời từ đó. Cũng một phần đến từ cái tên, đến từ công dụng chung của Air Shower.
Vì Sao Gọi Air Shower Là Buồng Thổi Bụi ?
Air Shower có nhiều kích thước khác nhau, với nhiều thiết kế đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều doanh nghiệp khác nhau. Chính vì thế, có thể nói Air Shower khá thông dụng và áp dụng tại nhiều doanh nghiệp với nhiều ngành nghề khác nhau.

error: Alert: Content selection is disabled!!