Ngày nay, nhu cầu về một môi trường sản xuất sạch và kháng khuẩn là điều yêu cầu của khá nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt là các nhóm ngành như dược phẩm, thực phẩm hay điện tử … Vì thế, có một phòng sạch đúng chuẩn cùng những thiết bị phòng sạch đúng chuẩn sẽ là điều đòi hỏi của nhiều doanh nghiệp. Vậy bạn có biết, ba thiết bị phòng sạch được dùng phổ biến hiện nay ?

Ba Thiết Bị Phòng Sạch Phổ Biến Nhất Hiện Nay !

Thiết bị phòng sạch Air Shower

Là một trong những thiết bị đầu tiên và dường như không thể thiếu khi xây dựng phòng sạch. Được biết đến là máy thổi bụi với hệ thống gió chuyên dùng để đẩy văng bụi ra khỏi sản phẩm hoặc cơ thể. Các Air Shower này giúp đảm bảo cho môi trường bên trong phòng sạch được giữ sạch khỏi những vi khuẩn hoặc những tác nhân bên ngoài. Vì thế, trước khi bước ra hoặc bước vào phòng sạch đều phải thông qua các buồng thổi khí này.

Thiết bị phòng sạch Pass Box

Ngoài Air Shower, thì Pass Box cũng được biết đến là một trong những thiết bị phòng sạch chuyên dụng nhất hiện nay. Nếu Air Shower chuyên dùng để loại bỏ bụi bẩn trên cơ thể người, thì Pass Box chuyên dùng để làm sạch các hàng hóa hoặc dụng cụ. Các vật dụng từ môi trường bên ngoài, trước khi đưa vào phòng sạch đều phải thông qua Pass Box để đảm bảo độ an toàn nhất.

Ba Thiết Bị Phòng Sạch Phổ Biến Nhất Hiện Nay !

Thiết bị phòng sạch FFU (Fan filter Unit)

FFU – Fan Filter Unit là máy có công cụ lọc khí từ bên trong phòng sạch và đẩy chúng ra ngoài. Và đưa khí lọc sạch từ bên ngoài vào lại trong phòng sạch. Là một công cụ đóng vai trò luân chuyển không khí, giúp môi trường bên trong phòng sạch luôn đảm bảo tiêu chuẩn sạch. Các FFU này thường được dùng trong các lĩnh vực sản xuất điện tử, phòng phẩu thuật …

error: Alert: Content selection is disabled!!