Phòng sạch được biết đến với khá nhiều loại khác nhau, dùng cho nhiều mục đích khác nhau. Tuỳ theo nhu cầu của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn những phòng sạch với ưu điểm riêng biệt. Tất cả với mục tiêu phục vụ cho nhu cầu sản xuất, nghiên cứu của người dùng. Một trong số đó, bạn đã bao giờ nghe đến phòng sạch nhôm Bio-clean chưa ? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu về loại phòng sạch thông dụng này để hiểu hơn về nó.

Bạn Đã Nghe Đến Phòng Sạch Nhôm Bio-clean Chưa ?

Phòng sạch nhôm Bio-clean với tính đa năng

Là phòng sạch được dùng nhiều nhất trong các nhóm ngành công nghiệp y, dược. Đồng thời chúng chống sự xâm nhập của

bụi, mà cũng bảo vệ không khí khỏi bị ô nhiễm bởi vi khuẩn. Các loại phòng sạch nhôm Bio-clean này được thiết kế để đạt tiêu chuẩn phòng sạch từ Class 10 (4 ISO) đến Class 100,000 (ISO 8).

Bio-clean được biết đến với không gian lưu động, có thể dựng lên ở bất cứ địa điểm nào. Hoặc chúng cũng được sử dụng khi kết hợp cùng các tường và trần nhà hiện tại. Các dạng phòng sạch này thường được đúc sẵn, và được chuyển đến địa điểm cần lắp ráp để giảm thiểu thời gian lắp đặt. Chúng khá ưu việt khi chỉ chiếm từ 2 đến 3 ngày cho giai đoạn thi công lắp đặt.

Tính linh hoạt của phòng sạch Bio-clean

Thêm một ưu điểm của loại phòng sạch này, chính là tính linh hoạt của nó. Tương tự như Eco-tent, Bio-clean cũng có thể dễ dàng thay đổi kích thước, mức độ sạch so với thiết kế ban đầu. Thêm một điểm cộng hoàn toàn lớn chính là phòng sạch này có thể tái sử dụng gần như 100%, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Các bức tường có thể được thêm vào để phân chia không gian, và đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng. Các ống nhôm có cấu tạo dọc, thành rỗng. Vì thế có thể dùng để lắp đặt thêm các công tắc đèn và dòng điện 110V. Dây điện thoại và cáp dữ liệu cũng có thể được lắp đặt ngay và nhanh chóng.

Bạn Đã Nghe Đến Phòng Sạch Nhôm Bio-clean Chưa ?

Tính lọc khí của phòng sạch Bio-clean

Phòng sạch nhôm Bio-clean này được hỗ trợ lắp đặt thêm bộ lộc HEPA âm trần. Với tính linh hoạt của mình, HEPA có thể gắn vào tường ở vị trí nằm ngang khi phòng bị hạn chế chiều cao hoặc có vật cản. Chính bộ lọc HEPA này sẽ hỗ trợ cho quá trình lọc khí bên trong phòng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chọn Lọc Hepa

Lưu lượng dòng khí và áp suất bên trong phòng sẽ được kiểm soát với dampered. Các tấm damper này được lắp dưới thấp, nằm dưới các tấm tường. Chúng có tác dụng hỗ trợ và kiểm soát các “điểm chết”. Chúng nhằm hạn chế không khí thoát khỏi phòng. Đồng thời cũng giảm cơ hội xâm nhập khí bẩn từ nhiều quạt khác nhau (hoặc lúc mất điện).

Tính năng bổ sung của phòng sạch Bio-clean

Ngoài những công dụng kể trên, thì các loại phòng sạch này còn được hỗ trợ thêm các tính năng ưu việt khác. Chúng còn có tác dụng không để không khí từ bên trong phòng duy chuyển ra ngoài, và ngược lại. Những không khí bẩn từ môi trường bên ngoài cũng khó mà xâm nhập vào bên trong phòng sạch.

Xem thêm một vài thiết bị phòng sạch được sử dụng hiện nay:

Nội thất phòng sạch

Thiết bị phòng thí nghiệm

Buồng thổi khí Air shower

Hộp trung chuyển Pass Box

Bàn thao tác Clean Bench

error: Alert: Content selection is disabled!!