Hệ thống xử lý bụi Cyclone là một giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Với chi phí đầu tư phù hợp và hiệu quả đem lại của Cyclone là khá tốt. Cùng Trí Việt Corp tìm hiểu qua về nguyên lý hoạt động cơ bản của hệ thống Cyclone trong giải pháp xử lý không khí chất lượng cao.

nguyên lý hoạt động của cyclone

Nguyên lý hoạt động của hệ thống xử lý bụi Cyclone

Không khí lẫn bụi và khí độc được dẫn vào thiết bị xử lý cyclon theo phương tiếp tuyến với ống trụ và được cho chuyển động xoáy tròn hướng xuống dưới. Khi dòng khí gặp phiễu sẽ bị đẩy ngược lên và chuyển động xoáy trong ống trụ của thiết bị. Trong quá trình này, dóng khí trong cyclon sẽ chuyển động liên tục và các hạt bụi dưới tác dụng của lực li tâm sẽ va vào thành thiết bị, mất quán tính và rơi xuống dưới đáy của hệ thống.

Những điểm đáng chú ý về hệ thống xử lý bụi Cyclone

Do cấu tạo khá đơn giản và dễ vận hành nên hệ thống lọc bụi này được áp dụng rất nhiều cho các doanh nghiệp có nhu cầu xử lý bụi và khí thải. Những ưu điểm vượt trội của hệ thống này trong việc xử lý khí thải bao gồm:

  • Công suất hoạt động rất lớn, có thể hoạt động liên tục và có hiệu quả tuyệt đối để lọc các loại bụi thô.
  • Khả năng lọc được một lượng lớn khói bụi và khí độc trước khi xả ra môi trường.
  • Cấu tạo đơn giản, dễ dàng thi công và vận hành.
  • Chi phí đầu tư thấp, hiệu quả cao.
  • Có thể xử lý với mọi loại khí thải kể cả các loại khí thải có nhiệt độ cao.

nguyên lý hoạt động của xử lý bụi cyclone

Hiện nay, công nghệ xử lý khí thải áp dụng hệ thống xử lý cyclon rất phù hợp đối với các ngành công nghiệp trong và ngoài nước, điển hình như các nhà máy sản xuất bột giấy, sản xuất xi măng, chế biễn gỗ và các sản phẩm từ gỗ…

Xem thêm: Lý Do Nên Sử Dụng Hệ Thống Lọc Bụi Cyclone

error: Alert: Content selection is disabled!!